Việc thu phí vào bãi bồi ven sông Hồng vẫn diễn ra, UBND phường Long Biên ở đâu?

06/04/2021 21:36:00 congluan.vn
(CLO) cho đến thời điểm này, người dân muốn vào vui chơi tại khu đất bãi bồi ven sông Hồng dưới chân cầu Vĩnh Tuy vẫn phải trả phí 10 nghìn đồng/1 người mới được đi vào.

(anh chỉnh tên viết tắt ở tiêu đề giúp em chọn danh mục, chuyên đề và tin liên quan ạ)

Tình trạng thu tiền khi vào khu đất bãi bồi ven sông Hồng dưới chân cầu Vĩnh Tuy vẫn diễn ra sau khi Báo Nhà báo và Công luận phản ánh trước đó.

Sau 1 tuần lễ, nơi đây đã xuất hiện tình trạng biến tướng, vẫn thu tiền của người dân đi vào và mỗi người được tặng kèm 1 chai nước lọc.

Ghi nhận của phóng viên vào ngày 5/4, người dân khi đi vào khu đất bãi bồi ven sông Hồng, đi qua cổng lối vào Vườn Nhãn vẫn phải nộp phí 10 nghìn đồng/1 người mới được đi vào và mỗi người đi vào sẽ được tặng 1 chai nước lọc.

Lối vào vườn nhãn Long Biên.

Lối vào vườn nhãn Long Biên.

Thắc mắc với người đứng cổng thu vé lý do vì sao lần này đi vào nộp phí 10 nghìn/1 người và được thêm 1 chai nước mỗi người?,  phóng viên nhận được câu trả lời từ người đứng ở cổng cho hay, mới mấy hôm nay chúng tôi có chương trình gây quỹ bảo vệ môi trường nên mỗi người vào đây sẽ được 1 chai nước lọc.???

“Nói cho nhanh 10 nghìn đồng vào cửa bây giờ có nước” – người đứng ở cổng nói.

Trước đó, vào ngày 29/3/2021, báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh bài viết “Hà Nội: Người dân tiếp tục bị thu phí khi vào bãi bồi ven sông Hồng” và phản ánh lên chính quyền địa phương, ở đây là Uỷ ban Nhân dân phường Long Biên.

Chai nước lọc được phát cho mỗi người khi trả phí 10 nghìn đồng vào cửa.

Chai nước lọc được phát cho mỗi người khi trả phí 10 nghìn đồng vào cửa.

Tuy nhiên, chúng tôi đều nhận được phản hồi từ phía Uỷ ban Nhân dân phường Long Biên: "Do công việc lãnh đạo bận và chưa sắp xếp được lịch để trả lời". 

Trước những sự việc trên, thiết nghĩ Uỷ ban Nhân dân phường Long Biên, Uỷ ban Nhân dân quận Long Biên nên vào cuộc, kiểm tra việc thu phí khi vào khu vực bãi bồi ven sông Hồng này.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin ./.

Quang Hùng

congluan.vn