Tỷ giá thế chấp dù tăng nhưng vẫn gần chạm mức thấp nhất lịch sử

16/08/2021 08:30:00 Thùy Dương/ Fox Business
Theo Khảo sát thị trường thế chấp sơ cấp Freddie Mac mới nhất, lần đầu tiên trong gần hai tháng, thị trường tài chính ghi nhận tỷ lệ thế chấp tăng hàng tuần.

Khoản thế chấp có lãi suất cố định 30 năm đã tăng lần đầu tiên sau nhiều tuần, nhưng chủ nhà vẫn có thời gian để tái cấp vốn. 

Theo Khảo sát thị trường thế chấp sơ cấp Freddie Mac mới nhất, lần đầu tiên trong gần hai tháng, thị trường tài chính ghi nhận tỷ lệ thế chấp tăng hàng tuần.

Lãi suất trung bình đối với khoản thế chấp cố định 30 năm đã tăng lên 2,87% trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 8 và nhà kinh tế trưởng của gã khổng lồ thế chấp đã chỉ ra rằng thị trường việc làm tốt lên chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này.

Sam Khater nói: "Báo cáo việc làm vào thứ Sáu tuần trước cho thấy mức tăng việc làm và tăng trưởng tiền lương trên diện rộng, tỷ lệ thế chấp đang tăng cao hơn.”

"Khoản thế chấp lãi suất cố định 30 năm tăng 10 điểm cơ bản mỗi tuần. Mặc dù tăng, tỷ lệ vẫn rất thấp, đặc biệt là khi tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và sẽ tiếp tục trong năm tới".

Trong bối cảnh lãi suất thấp trong lịch sử, ngưởi sở hữu nhà có thể xem xét muốn tái cấp vốn thế chấp của họ hay không.

Bằng cách đó, họ có thể giảm thanh toán hàng tháng và sử dụng tiền tiết kiệm cho các chi phí khác.

Có thể sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí của Credible để nghiên cứu các công ty cho vay tái cấp vốn thế chấp khác nhau và xem các lựa chọn cho vay dành cho người dùng là gì.

Tỷ lệ thế chấp sẽ tiếp tục tăng?

Trong bối cảnh lãi suất tăng, các nhà kinh tế nói rằng chỉ số sẽ tiếp tục di chuyển trong phạm vi dưới 3% cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất.

Năm ngoái, thế chấp 30 năm trung bình 2,96%. Lãi suất cố định kỳ hạn 15 năm cũng tăng vào giữa tháng 8, tăng từ 2,1% lên 2,15%.Tuy nhiên, con số này vẫn giảm từ 2,46% năm ngoái.

Lãi suất cố định kỳ hạn 15 năm cũng tăng vào giữa tháng 8, tăng từ 2,1% lên 2,15%.

Khoản vay thế chấp lãi suất có thể điều chỉnh theo chỉ số Kho bạc (ARM) trong 5 năm đã tăng từ 2,4% vào tuần trước lên 2,44%, nhưng vẫn thấp hơn mức 2,9% của năm ngoái.

Tỷ giá dự kiến ​​sẽ tăng xung quanh mốc 3% cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang làm rõ thời hạn cho việc giảm bớt các giao dịch mua chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp hàng tháng, "Nhà kinh tế cao cấp George Ratiu của Realtor.com cho biết trong một tuyên bố.

Ông cũng nói thêm rằng, "Kỳ vọng của tôi là một sự giảm dần tiền tệ sẽ đẩy lãi suất thế chấp tăng lên, có khả năng vào cuối năm nay."

Chủ nhà có thể tận dụng lãi suất giảm trước khi bắt đầu tăng cao hơn nữa để tiết kiệm tiền trả hàng tháng.

Làm thế nào chủ nhà có thể nhận được lãi suất thấp hơn?

Mặc dù lãi suất thế chấp đã tăng lên, nhưng vẫn có một số cách mà người vay có thể thực hiện để đảm bảo lãi suất thế chấp của họ vẫn ở mức thấp.

  1. Sửa đổi khoản vay của bạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thanh toán thế chấp do khó khăn về tài chính, nhiều công ty cho vay thế chấp và dịch vụ sẽ làm việc với chủ nhà để thay đổi các điều khoản vay của họ bao gồm thời hạn hoặc lãi suất để giúp họ theo kịp các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng.

Điều quan trọng cần lưu ý là người cho vay ban đầu của bạn cần phải đồng ý với các điều khoản của khoản vay mới của bạn, nếu bạn muốn sửa đổi nó.

  1. Tái cấp vốn cho khoản thế chấp của bạn

Lãi suất vẫn ở mức thấp kỷ lục và trung bình dưới mức 3% đối với khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm.

Hàng triệu chủ nhà vẫn có thể tiết kiệm tiền thông qua việc tái cấp vốn thế chấp, ngay cả những người đã mua nhà gần đây vào đầu năm 2020.

Việc tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà có thể giúp bạn có khả năng tiết kiệm hàng nghìn đồng tiền lãi.

Hãy nhớ rằng sẽ có các khoản phí liên quan đến việc mua lại, như bảo hiểm quyền sở hữu và phí khởi tạo khoản vay.

Nếu bạn có thể bù đắp chi phí tái cấp vốn trong vài năm, làm như vậy có thể xứng đáng với bạn.

  1. So sánh cửa hàng để có tỷ lệ tốt nhất

Khi lãi suất tăng, cả chủ nhà và người mua có thể đảm bảo rằng họ đang nhận được tỷ lệ tốt nhất bằng cách so sánh lãi suất từ ​​nhiều người cho vay.

Nhiều người đi với người cho vay đầu tiên để cung cấp cho họ báo giá, nhưng việc so sánh nhiều người cho vay có thể giúp họ tiết kiệm tiền và tiết kiệm hàng nghìn đô la trong suốt thời gian vay.

Thùy Dương/ Fox Business
Link gốc