Thượng nghị sĩ Bernie Sanders phản đối thuế tiền điện tử ở Mỹ

11/08/2021 07:01:00 An DN/ Sina
Dự án cơ sở hạ tầng có thể khiến các công ty tiền điện tử phải chịu khoản thuế khoảng 30 tỷ USD. Bản sửa đổi thu hẹp phạm vi định nghĩa về nhà môi giới, cấp miễn trừ cho blockchain đã xác minh và các nhà sản xuất ví. Trong quá trình bỏ phiếu đồng ý nhất trí, một thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu phản đối.

Đề xuất quy mô nghìn tỷ đô la của chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ được bỏ phiếu thông qua tại Thượng viện trong tuần này, nhưng các sửa đổi liên quan đến thuế tiền điện tử như một trong những nguồn tài trợ của dự án cơ sở hạ tầng đã không được thông qua trong cuộc bỏ phiếu gần đây của Thượng viện.

Vào chiều ngày thứ hai, 9 giờ Miền Đông nước Mỹ, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Patrick Toomey đã tìm cách thông qua quy trình "đồng ý chung" để cho phép ông tham gia vào một phương án bổ sung đề xuất xây dựng cơ sở hạ tầng là sửa đổi thuế tiền điện tử được Thượng viện phê duyệt.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đã bỏ phiếu phản đối.

Kết quả của một cuộc thăm dò như vậy có chút bất ngờ. Trước cuộc bỏ phiếu của Thượng viện, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố rằng họ sẽ không phản đối đề xuất của lưỡng đảng nhằm hạn chế sự gia tăng của chính phủ liên bang trong quy định về tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Yellen bày tỏ lòng biết ơn đối với Toomey và các thượng nghị sĩ khác vì đã đồng khởi xướng sửa đổi, trong đó làm rõ các điều khoản quan trọng trong thỏa thuận cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, sẽ tạo ra tiến bộ đáng kể trong việc chống trốn thuế trong thị trường tiền điện tử.

Vào sáng thứ hai, Toomey thông báo rằng cả thượng nghị sĩ và quan chức Bộ Tài chính đã đạt được thỏa thuận. Việc sửa đổi làm rõ ràng ai là nhà môi giới tiền điện tử thực sự và sẽ không đưa ra bất kỳ nội dung cấp tiến nào.

Ông cũng nói rằng Schumer, lãnh đạo Đảng Dân chủ của đảng chiếm đa số tại Thượng viện sẽ không cản trở yêu cầu thông qua sửa đổi. Schumer cho biết vào cuối ngày thứ hai rằng Thượng viện dự kiến ​​sẽ thông qua toàn bộ đề xuất vào sáng thứ ba.

Toomey giới thiệu rằng giải pháp được thỏa thuận nêu rõ rằng nhà môi giới là các sàn giao dịch nơi người tiêu dùng mua, bán và giao dịch tài sản số.

Ông cho rằng sẽ không ai nói rằng nội dung sửa đổi là một giải pháp hoàn hảo tuyệt đối, nhưng nó tốt hơn nhiều so với nội dung được ám chỉ trong dự án cơ sở hạ tầng lưỡng đảng hiện có.

Ông kêu gọi các nhà lập pháp của cả hai bên hợp lực để sửa chữa những sai lầm bằng cách thông qua các sửa đổi có liên quan đến loại tiền điện tử này trước khi dự án cơ sở hạ tầng được phê duyệt.

Các bài báo trên Phố Wall đã giới thiệu rằng đề xuất gần đây của Thượng viện yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử phải nộp thuế và kê khai các giao dịch tài sản số cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ.

Dự kiến, khoảng 28 tỷ đô la Mỹ sẽ được huy động thông qua thuế tiền điện tử cho kế hoạch “cơ sở hạ tầng”. Ngành công nghiệp tiền điện tử gọi nó là vấn đề thuế doanh nghiệp tiền điện tử trị giá 30 tỷ đô la, vì vậy nó là một trong những trọng tâm của ngành trong tuần này.

Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, một tổ chức nghiên cứu tiền điện tử ở Washington, nói rằng hy vọng các sửa đổi tiền điện tử do Toomey và những người khác đề xuất sẽ giành được sự ủng hộ của tất cả các thượng nghị sĩ.

Brito chỉ ra rằng có hai điểm chính trong kế hoạch sửa đổi nói trên:

Một là nội dung sửa đổi thu hẹp phạm vi định nghĩa về nhà môi giới. Nếu nhà môi giới được xác định là “bất kỳ ai thường xuyên thay mặt cho người khác hoàn thành việc chuyển giao tài sản số”, thì rất khó để xác định những nhà phát triển giao thức tiền điện tử chỉ viết và phát hành mã thông báo sẽ thuộc phạm vi nhà môi giới.

Thứ hai là cấp miễn thuế cho người xác minh mạng blockchain và nhà sản xuất ví phần cứng hoặc phần mềm. Những người được miễn trừ bao gồm những người không cung cấp các chức năng và dịch vụ khác, những người chỉ xác minh các giao dịch sổ cái phân tán và những người bán một loại phần cứng hoặc phần mềm, các chức năng được cung cấp bởi phần cứng hoặc phần mềm đó chỉ cho phép các cá nhân kiểm soát các khóa mật mã được sử dụng để lấy tài sản số trên sổ cái phân tán.

Khi các sửa đổi của Toomey và cộng sự ngày càng được mong đợi sẽ được thông qua, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng vào thứ hai tuần này. Trong phiên giao dịch ở châu Âu, giá đồng tiền này lần đầu tiên vượt mốc 46.000 đô la kể từ ngày 17 tháng 5 và chứng khoán Mỹ đã bứt phá vào giữa trưa là 46.400 USD, làm mới mức cao nhất trong ba tháng qua và tăng hơn 3.000 đô la Mỹ so với mức thấp nhất trong ngày, tỷ lệ phần trăm tăng hơn 8%.

An DN/ Sina
Link gốc