Thủ đoạn lừa đảo bất nhân, tàn nhẫn của nhóm chủ sàn CASHBOOM

21/12/2021 07:54:00 Quảng Dương
Sau khi kêu gọi nhà đầu tư tham gia các gói bảo hiểm, hứa hẹn lãi suất cao, an toàn; nhóm chủ sàn CASHBOOM chủ động đánh sập sàn, chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.

Thủ đoạn lừa đảo bất nhân, tàn nhẫn

Phản ánh về Tài chính số, nhóm nạn nhân của sàn CASHBOOM đã tường thuật chi tiết thủ đoạn lừa đảo bất nhân, tãn nhẫn của nhóm đối tượng cầm đầu sàn này.

Chúng tôi xin phép được truyền tải nguyên văn nội dung này để giúp độc giả hình dung được những chiêu trò của nhóm chủ sàn CASHBOOM. Đồng thời đây cũng là một tài liệu quan trọng hỗ trợ cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

“Quá trình hoạt động của nhóm lừa đảo sàn CASHBOOM được khắc họa như sau:

Ngày 15/8 - 22/8/2021, trợ lý của Thomas gửi thư mời tham gia dự án Cashboom đến các leader (người chạy hệ thống tài chính) ở thị trường Việt Nam qua telegram. Mời họ vào zoom họp trao đổi về dự án Cashboom, do Thomas chủ trì. Cuộc trao đổi này là tổng quan về dự án cũng như % hoa hồng giới thiệu, chính sách trả thưởng cho leader.

Đến ngày cuối tháng 8 thì Thomas đã làm lễ bàn giao thị trường Việt Nam cho Gia Bảo, Bùi Quang Hưng, Hoàng Trọng Đại, Hiếu (David Duy Pro).

Sau ngày hôm đấy lấy danh nghĩa sàn nước ngoài, sàn Anh Quốc, có giấy phép đầu tư và vốn hoá lên đến 50 triệu bảng Anh thì những tay cầm đầu thị trường như Gia Bảo, Bùi Quang Hưng, Hoàng Trọng Đại, Nguyễn Minh Hải cùng các anh em leader khác ra mặt tuyển dụng và giới thiệu nhà đầu tư thông qua hình thức đầu tư tài chính có bảo hiểm vốn an toàn 3%/ngày/số tiền tham gia, nhà đầu tư đăng ký số tiền tham gia vào đầu tuần, và đóng số tiền phí bảo hiểm vốn là 5%/ số tiền tham gia. Nhà đầu tư mỗi ngày có 3 ca, vào zooom theo hướng dẫn của chuyên gia, thao tác.

Cashboom đi vào hoạt động từ ngày 24/8, đến đầu tháng 9 thì hoạt động mạnh mẽ, với hình thức mời gọi đầu tư tài chính, lợi nhuận 3%/ngày, giao dịch vào phiên giờ cố định (11h30; 15h; 19h30) do chuyên gia đọc lệnh hỗ trợ cộng đồng, có gói BH vốn 5%/tuần/6 ngày (Chủ nhật nghỉ). Như vậy cứ mỗi tháng đều dặn nhà đầu tư sẽ có 52% lợi nhuận sau khi trừ đi các chi phí về bảo hiểm.

Tiền giao dịch trong sàn: USDT (TRC20) – Đây là đồng tiền ảo, 1 USDT = 24.000 VND. Bọn chúng tư vấn nhà đầu tư dùng USDT để thông dụng và nhanh chóng trong các giao dịch. Để nạp được tiền USDT vào sàn, NDT có thể mua nội bộ từ bọn chúng, nghĩa là chuyển tiền trực tiếp cho bọn chúng và nhận USDT trong sàn; hoặc nạp tiền Việt vào các sàn giao dịch điện tử như Remitano, Binance để tiến hành mua Usdt rồi nạp vào sàn.

Sau khi đã nạp tiền, nhà đầu tư tiến hành đăng ký mua bảo hiểm vốn theo mẫu điện tử mà bọn chúng soạn sẵn, sau đấy thì chuyển tiền về id: Cashboomsp, rồi chụp lại hình ảnh chuyển tiền thành công + hình đã đăng ký theo mẫu bảo hiểm điện tử thành công gửi về cho nick telegram “CASHBOOM SUPPORT” để xác nhận thông tin đăng ký bảo hiểm vốn.

Để kích cầu tuyển dụng, mỗi tuần chúng đều mở OPP (Zoom đào tạo) mời nhà đầu tư tham gia, trong zoom chúng liên tục kêu gọi nhà đầu tư tuyển dụng, giới thiệu thị trường tài chính triệu đô, có thể đem về lợi ích tài chính to lớn cho quốc gia đến các mối quan hệ thân quen của mình.

Sau hơn 2 tuần hoạt động, số lượng thành viên tham gia vào Cashboom ngày một đông, từ hơn 500 người, lên 1000 người, con số tăng lên không ngừng. Khi nhà đầu tư tăng mỗi ngày, chúng chia lại nhóm, nhà đầu tư của nhóm nào thì hoạt động tại nhóm đó, zoom theo giờ bảo hiểm của nhóm đó. Từ đây mọi người chia ra và hoạt động chính trên nhóm của mình. Hạn chế hoạt động trên nhóm tổng như trước.

Trước ngày sàn đóng cổng rút tầm 1 - 2 tuần thì Nguyễn Minh Hải lấy danh là chuyên gia sàn mở các zoom bão, ra chính sách kéo % cho nhà đầu tư là 5%/ ngày/ zoom bão; nếu thắng thì chia lại cho Nguyễn Minh Hải 2%, NDT 3%, thua thì Hải bảo hiểm gốc.

Thỏa thuận là vậy nhưng Minh Hải liên tiếp kéo cháy các tài khoản và sau đó NDT không được đền bù như cam kết ban đầu của Minh Hải. Vì không có chứng từ xác nhận bảo hiểm với Minh Hải nên khi sự việc xảy ra NDT không thể làm được gì Minh Hải.

Sau những zoom bão với Minh Hải, các NDT của nhóm VIP (tài khoản trên 20.000 USDT/ID, tương đương tầm 480.000.000 VND) đã bị âm, thậm chí cháy tài khoản.

Không còn đủ vốn để giao dịch bảo hiểm, bắt buộc phải nạp thêm từ ngoài vào; hoặc nặng nữa là cháy nát tài khoản nên không còn tiền để rút ra khỏi sàn.

Đến ngày 29/10 thì sàn đóng cổng rút với lý do bảo trì”.

Nhóm cầm đầu sàn CASHBOOM

Nhà đầu tư cho biết, nhóm chủ sàn CASHBOOM cầm đầu là Nguyễn Minh Hải, Nguyễn Gia Bảo, Bùi Quang Hưng, Hoàng Trọng Đại thường xuyên có những lời lẽ, thái độ đe dọa, đòi “xử” nhà đầu tư làm đơn tố cáo. Hành vi của nhóm đối tượng này rất ngông cuồng, thách thức pháp luật.

Chân dung nhóm cầm đầu sàn CASHBOOM

Đến thời điểm này, nhóm cầm đầu đường dây lừa đảo sàn CASHBOOM đã lộ diện đầy đủ. Theo đó:

Chuyên gia kỹ thuật tạo ra video hướng dẫn: Jockdan

Chuyên gia đào tạo tư duy (đào tạo OPP): Lucky Thành; Hoàng Trọng Đại

Chuyên gia thực chiến: Hoàng Văn Cường (Cường tốc độ); Bùi Quang Hưng (Arthor Quang Hưng)

Chuyên gia đào tạo phương pháp: David Duy Pro, Nguyễn Minh Hải

Chuyên gia đọc lệnh: David Hoàng, David Duy Pro, Đông Duy, Thảo Phạm, David Lê, Nguyễn Minh Hải

MC: Ruby Mai, Lucky Liên, Lê Na, Nguyễn Trâm

Sàn lừa đảo CASHBOOM chiếm đoạt hàng chục nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư

Đóng vai trò chủ chốt trong việc dụ dỗ nhà đầu tư tham gia là những cái tên Lucky Thành, vợ chồng Nguyễn Minh Hải – Võ Thị Thùy Trang. Bùi Quang Hưng, Hoàng Trọng Đại…

“Trong các buổi đào tạo, chia sẻ,  hướng dẫn Lucky Thành nói rất rõ: Tôi năm nay 59 tuổi, đang theo Phật, đã tham gia thị trường tài chính hơn 20 năm nay, tôi là bạn thân của Thomas từ năm 2016, khi tôi gặp Thomas gần đây thì Thomas có đưa cho tôi xem giấy phép, chứng nhận ký quỹ và cái website tại thị trường Việt Nam.

Chính vì tin tưởng tuyệt đối vào những buổi thuyết trình của ông Thành, Duy, Đại nên toàn bộ các nhà đầu tư bị lừa, cho rằng đang đầu từ tài chính và hưởng lợi từ số tiền mình đầu tư.

Thành luôn nói là Thomas qua Việt Nam gặp Thành và mời thành hợp tác triển khai thị trường việt nam.

Thành là đầu mối cực kỳ quan trọng trong việc dẫn dụ các nhà đầu tư bỏ tiền vào vụ này”, đại diện nhà đầu tư cho biết.

Trước những bằng chứng rõ ràng và đầy đủ, nhóm đầu tư sàn CASHBOOM đã gửi đơn thư tố cáo đến Bộ Công an. Một nguồn tin cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã nắm được vụ việc này và tích cực xác mình nhằm đưa nhóm đối tượng lừa đảo ra ánh sáng.

Quảng Dương
Link gốc