Thị trưởng đắc cử thành phố New York tuyên bố sẽ nhận lương bằng Bitcoin

08/11/2021 16:16:00 congluan.vn
(CLO) Ông Eric Adams, Thị trưởng đắc cử của thành phố New York, Mỹ cho biết ông muốn nhận ba tháng lương đầu tiên của thành phố bằng Bitcoin và sẽ biến New York thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Theo Reuters, ông Eric Adams, người mới đắc cử chức thị trưởng New York hôm 2/11 và dự kiến sẽ nhậm chức vào tháng 1 tới đây vừa chia sẻ trên Twitter cho biết, ông sẽ nhận 3 tháng lương đầu tiên bằng Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị lớn nhất hiện tại.

“Ở New York, chúng ta luôn là người dẫn đầu, nên tôi sẽ nhận 3 tháng lương đầu tiên bằng Bitcoin khi trở thành thị trưởng. New York sẽ là trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử và những ngành công nghiệp đổi mới và đang phát triển khác. Hãy chờ đón”, ông Adams viết trên Twitter.

Tuyên bố này của ông Eric Adams được cho là thông điệp “khiêu khích” Thị trưởng thành phố Miami, bang Florida, ông Francis Suarez, theo The Verge.

Trước đó, ông Francis từng chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ nhận một tháng lương đầu tiên 100% bằng Bitcoin.

Ông Suarez, người giành chiến thắng khi tái tranh cử hồi đầu tuần trước, đã đặt ra mục tiêu biến Miami trở thành một trung tâm của tiền điện tử.

Vì là đáp trả nên ông Adams nói ông sẽ nhận tới 3 tháng lương chứ không phải 1 tháng bằng Bitcoin như ông Francis.

Đây không phải lần đầu tiên ông Adams nói về tham vọng muốn cạnh tranh trong lĩnh vực tiền ảo với Miami. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ hồi tháng 6, ông từng tuyên bố New York sẽ trở thành “trung tâm của Bitcoin” và “trung tâm của mọi công nghệ”.

Theo nhà phân tích Edward Moya của công ty môi giới Oandam, tuyên bố của ông Adams cho thấy, Bitcoin đang thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng, bao gồm cả thị trưởng đắc cử của New York.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, nhiều khả năng nguyện vọng của ông Adams khó thành hiện thực do lúc này hệ thống chi trả lương của thành phố New York chưa có Bitcoin.

Tuy nhiên, có thể tín hiệu từ vị thị trưởng đắc cử sẽ góp phần “thổi” giá tiền ảo ít nhiều.

Bên cạnh đó, những nỗ lực nhằm biến New York thành trung tâm tiền điện tử có thể sẽ bị Tổng chưởng lý bang New York Letitia James giám sát chặt chẽ.

Bà James mới đây đã “tung” ra một chiến dịch xóa sổ các công ty tiền điện tử không đăng ký trước. Tuần trước, bà James cũng tuyên bố ra ứng cử chức thống đốc bang New York.

Trước đó, trong khuôn khổ hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận CityCoins, Miami đã cho ra mắt đồng tiền điện tử MiamiCoin hồi tháng 8.

CityCoins sẽ trích 30% giá trị của đồng MiamiCoin được tạo ra hoặc được “đào” từ máy tính của người dân cho thành phố.

Tính đến tháng 9, chương trình này đã tạo ra 7,1 triệu USD cho Miami, theo Washington Post.

Trên thực tế, các chính sách về tiền ảo của Thị trưởng Suarez đã bắt đầu thu hút những nhà đầu tư nổi bật trong lĩnh vực tiền ảo.

Nhiều startup, tổ chức đầu tư mạo hiểm và các sàn giao dịch ảo đã dời trụ sở khắp nơi về Miami hoặc mở thêm ít nhất văn phòng đại diện tại thành phố này.

Trong tháng 2, Thị trưởng Miami cũng tuyên bố thành phố của ông dự kiến chấp nhận nộp thuế bằng Bitcoin và cho phép nhân viên rút lương bằng tiền ảo.

Hương Vũ (Tổng hợp)

congluan.vn