Thị trường chứng khoán hôm nay 29/11: Đối mặt rủi ro xuống vùng hỗ trợ quanh 1.480 điểm

29/11/2021 15:57 congluan.vn

Thị trường chứng khoán vừa có một tuần phục hồi mạnh mẽ và ghi nhận mức cao kỷ lục mới 1.501 điểm.

Tuy nhiên, kết tuần VN-Index ở mức 1.493 điểm (+2,8%) do chịu áp lực bán khi WHO công bố thông tin về chủng Covid-19 mới.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng tâm lý thận trọng sẽ vẫn còn đeo bám thị trường chứng khoán trong nước ở các phiên đầu tuần này.

Nguyên nhân đến từ phản ứng có phần tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu phiên cuối tuần rồi và những vấn đề còn bỏ ngỏ về mức độ nguy hiểm của biến thể Covid-19 mới.

Những rung lắc, điều chỉnh có thể xảy ra nhưng ở khung thời gian lớn hơn, xu hướng tăng của chỉ số vẫn chưa có sự thay đổi.

Theo đó, MBKE khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi.

Đồng thời, cần theo dõi sát các thông tin cập nhật về những đánh giá liên quan biến thể Omicron sẽ được công bố thêm trong thời gian tới.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) đánh giá, mức giảm phiên cuối tuần qua nhẹ hơn so với các thị trường trong khu vực cũng như các thị trường lớn trên thế giới, cho thấy tâm lý nhà đầu tư không bị hoảng loạn.

Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, bất động sản, hay các cổ phiếu lớn như VIC, VNM… đã nỗ lực ngăn không cho thị trường có phiên giảm sâu bất chấp áp lực bán ròng khá lớn từ khối ngoại.

Bên cạnh đó, tín hiệu khả quan từ nhóm smallcap cho thấy khả năng cao là dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.

Theo Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh cùng với việc hình thành mẫu nến engulfing tiêu cực khiến chỉ số đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong những phiên tới, xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1.480 và sâu hơn là 1.460.

Sau khi tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh.