Thị trường chứng khoán hôm nay 23/11: Xuất hiện nhịp hồi phục

23/11/2021 09:49 congluan.vn

Hôm qua (22/11), toàn thị trường đã trải qua một phiên với áp lực bán lớn, đặc biệt trên các mã dầu khí và bất động sản.

VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ tại 1.447,3 điểm, giảm 5,1 điểm (-0,4%).

Các mã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bao POW (-6,5%), KDH (-6,3%), PLX (-5,9%), GVR (- 5,6%), GAS (-3,7%)... HNX đồng thời giảm mạnh 9,4 điểm (-2,1%), còn 444,6 điểm.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng, VN-Index vẫn nghiêng về xu hướng tăng dù áp lực của bên bán trong ngắn hạn đang chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì một tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền với đề xuất là 30/70 (tiền/cổ phiếu).

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay nhà đầu tư nên hạn chế các hoạt động mua đuổi.

Theo Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), thị trường có khả nằng xuất hiện nhịp hồi phục và VN-Index có thể giằng co quanh ngưỡng 1.453 điểm.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Vì vậy, dòng tiền có thể tiếp tục phân hóa.

Dòng tiền sẽ dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn đang ở mức cao. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức trung tính xuống giảm.

Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục giảm dần tỷ trọng cổ phiếu và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn. Các nhà đầu tư chưa nên mua vào ở giai đoạn này.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định, rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn đang đứng ở mức cao trước khi chỉ số có cơ hội hồi phục trở lại.

Cụ thể là tại vùng hỗ trợ quanh 1.415 - 1.425 điểm, tương ứng với vùng đỉnh đầu tháng 7.

Sau khi hạ tỷ trọng trong nhịp hồi phục, nhà đầu tư có thể linh hoạt mở lại một phần vị thế trading khi VN-Index quay xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Kỳ Hoa