Thị trường chứng khoán hôm nay 20/1: Giằng co trong vùng 1.440 – 1.450 điểm

20/01/2022 07:47:00 congluan.vn
Theo công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co ở vùng 1.440 – 1.450 điểm trong phiên hôm nay. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng giảm dần.

Hôm qua (19/1), VN-Index đã trải qua một phiên giằng co và đóng cửa với kết quả tăng nhẹ. Sự thay đổi này cho thấy xu hướng ngắn hạn đang dần cân bằng hơn. Kết phiên, thị trường dừng lại ở mức 1.442,8 điểm, tăng 3,9 điểm (+0,3%).

Sắc xanh của thị trường chủ yếu được tác động bởi diễn biến tăng mạnh của nhóm cổ phiếu chứng khoán. Ngược lại, HNX có một phiên giao dịch kém tích cực và kết thúc giảm 11,9 điểm xuống 409,3 điểm (-2,8%).

Maybank Investment Bank nhận định, nhịp phục hồi đã dần xuất hiện gần đây khi trạng thái ngắn hạn của VN-Inex còn nhiều thử thách. Nhà đầu tư có thể giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với tiền trong bối cảnh hiện nay.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co ở vùng 1.440 – 1.450 điểm trong phiên hôm nay. Đồng thời, lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng và rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần. Song, dòng tiền vẫn chưa hoàn toàn được giải phóng khỏi nhóm cổ phiếu “đầu cơ” vốn hóa vừa và nhỏ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra tại và ưu tiên hạ margin tại các nhịp hồi để giảm rủi ro của danh mục. Các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), trong những phiên sắp tới, VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng MA50 xung quanh 1.460 - 1.470 điểm và tích luỹ quanh đây do hiệu ứng nghỉ tết đang tới gần. Diễn biến này sẽ giúp thị trường tích luỹ đủ xung lực nhằm vượt lên trên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

congluan.vn