Thị trường bất động sản Mỹ Phước ngày càng sôi động và đâu là lý do?

09/01/2022 08:17:00 toquoc.vn
Sở hữu nhiều ưu thế vượt trội về vị trí, cơ sở hạ tầng, tiềm năng gia tăng giá trị, bất động sản Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương) đang trở thành tâm điểm được các nhà đầu tư quan tâm không ngừng.

Những năm trở lại đây, Mỹ Phước đang dần trở thành vùng kinh tế mới tại khu vực Bình Dương, thu hút lượng lớn người dân và nhân công đổ về. Cũng từ đây, các nhà máy, KCN ở Mỹ Phước mọc lên như nấm, nhu cầu về nhà ở tăng cao. Thị trường bất động sản nhờ đó đã bật đà, thu hút giới đầu tư ở khắp nơi.

Giá nhà ở tại Mỹ Phước tăng trưởng không ngừng

Theo báo cáo thị trường bất động sản Bình Dương quý I/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, sau mỗi đợt COVID-19, mức độ quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường này càng tăng mạnh. Đặc biệt, Mỹ Phước là một trong những khu vực được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

Hiện nay, giá nhà tại Mỹ Phước được chia theo từng khu vực. Cụ thể, trên địa bàn khu Đại học Quốc tế Việt Đức, giá nhà khu vực này từng đã trải qua giai đoạn khá khiêm tốn. Tuy nhiên hiện nay mức giá nhà ở tại đây đã tăng cao hơn so với trước đây..

 

Ngoài ra, tại khu vực Đại học Thủ Dầu Một, giá nhà cũng tăng cao. Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định, giá nhà tại Mỹ Phước sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022, đặc biệt là 6 tháng đầu năm.

Khám phá yếu tố làm nên sự tăng trưởng của bất động sản tại Mỹ Phước

Cũng không khó để lý giải vì sao bất động sản tại Mỹ Phước lại trở nên tăng trưởng vượt bậc như vậy. Bởi lẽ, từ lâu Mỹ Phước đã là khu vực trọng điểm trong dự án đầy tham vọng của tỉnh Bình Dương. Chỉ trong vài năm trở lại đây, Mỹ Phước đã có một sự thay đổi lớn với nhiều dự án lớn về khu dân cư, trường học đang được hình thành, nối liền các khu vực kinh tế trọng điểm của Bình Dương.

Ngoài ra, Mỹ Phước hiện đang tọa lạc vị trí đắc địa, có những tuyến đường giao thông kết nối liên vùng là Quốc lộ 13 và đường Vành đai 4.

 

Đáng chú ý, tại Mỹ Phước, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đã thông tuyến. Kết hợp với Quốc lộ 13, tuyến đường này sẽ kết nối các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên về TP Hồ Chí Minh.

Có thể nói, kết nối giao thông tiện lợi, lưu thông dễ dàng đã và đang góp phần thúc đẩy bất động sản Mỹ phước có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác, hấp dẫn người mua nhà.

 

Thêm một yếu tố điểm nhấn để nhu cầu sở hữu đất đai ở Mỹ Phước chưa dừng lại, đó chính các dự án lớn như Đại học Việt Đức đang được triển khai. Nhiều nhà đầu tư dự đoán, khi Đại học Việt Đức được xây xong và đưa vào hoạt động, việc đầu tư nhà ở tại đây sẽ mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho giới đầu tư.

Cùng với đó, một số dự án lớn khác như Trung tâm thương mại GO! (Central Group - Thái Lan) cũng sắp được triển khai tại cổng dự án Đại đô thị sinh thái EcoLakes Mỹ Phước với vốn đầu tư 35 triệu USD, bao gồm các hạng mục: trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi, giải trí… Dự đoán, khi dự án này được đi vào hoạt động, chất lượng cuộc sống người dân và diện mạo của toàn khu vực Mỹ Phước sẽ được nâng cao.

 

Ngoài ra, các khu đô thị, nhà ở cao cấp, hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều cũng khiến các nhà đầu tư hứng thú hơn. Và một trong số đó không thể không nhắc tới EcoLakes Mỹ Phước. Hiện tại, ở Bắc Bình Dương, EcoLakes Mỹ Phước đang là đại đô thị sinh thái tích hợp đầy đủ mọi tiện ích, đáp ứng được tất cả các yêu cầu và điều kiện về môi trường sống tự nhiên, thư thái nhất cho cư dân.

Anh Minh Trí (36 tuổi) vừa dọn đến sinh sống trong một khu nhà phố tại EcoLakes Mỹ Phước chia sẻ: "Những năm gần đây, tôi thấy nhiều người đổ về Mỹ Phước sinh sống. Lúc đó, tôi cũng đã có dự định về ở nhưng vẫn chần chừ. Gần đây, khi biết Đại học Việt Đức sắp đi vào hoạt động, hơn nữa lại sắp có Đại siêu thị GO! nên tôi quyết định về đây luôn vì ở khu vực Mỹ Phước này chẳng thiếu thứ gì. Tôi thấy khu vực này cũng gần Trung tâm hành chính, giao thông lưu thông dễ dàng nên rất thuận tiện cho gia đình tôi. Về đây ở quả là quyết định đúng đắn."

Không chỉ thu hút cư dân về sinh sống, bất động sản tại Mỹ Phước còn thu hút nhiều nhà đầu tư. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là dự án Vườn Thiên Đàng 2 của EcoLakes Mỹ Phước. Ngay khi dự án vừa được tung ra, rất nhiều cư dân và nhà đầu tư đã quan tâm và xuống tiền liên tục. Và chỉ sau 1 tuần, dự án này đã được bán hết trong sự ngỡ ngàng và tiếc nuối của nhiều người.

Có thể nói, với những lợi thế đặc biệt cùng sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, nhiều dự án lớn ngày một phát triển ở Mỹ Phước, trong tương lai, bất động sản tại đây còn nhiều dư địa gia tăng giá trị và tạo nên nhiều điểm nhấn mới cho thị trường. Hứa hẹn mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư.

toquoc.vn