Thạc sĩ Ngô Hương Giang – Hỗ trợ giáo dục tài chính sớm cho trẻ

14/05/2022 06:22:00 toquoc.vn
(Tổ Quốc) - Từng làm mất trắng tiền tích luỹ 19 năm của bố mẹ trong một thương vụ đầu tư, hay những dự án đầu tư bất động sản phải đợi nhiều năm mới thu hồi vốn, cũng như trải qua nhiều thất bại với khoản nợ tưởng chừng không có lối thoát, tất cả trải nghiệm đó đã tôi luyện nên một Ngô Hương Giang như ngày hôm nay.

Không bao giờ là quá sớm để giáo dục tài chính cho con

Tại Mỹ, có hơn 22% thanh niên 23 - 37 tuổi đang sống cùng ba mẹ (Theo Zillow). Thậm chí tại Nhật Bản, có 3.4 triệu người 40-50 tuổi không kết hôn và phụ thuộc bố mẹ (Theo kết quả điều tra dân số năm 2015 của Nhật Bản). Mặc dù đã tham gia thị trường việc làm khoảng 20 năm, họ vẫn thất nghiệp và không thể tự lo cho bản thân.

Có thể xem đó là hệ quả do việc thiếu tư duy về tiền bạc vì không được giáo dục tài chính trong quá trình trưởng thành. Tại nhiều nước phát triển, kiến thức và kỹ năng cơ bản về tài chính đã được đưa vào từ cấp mầm non, tiểu học. Trong khi đó nhiều quốc gia vẫn chưa xem trọng lĩnh vực này.

Tại Việt Nam, giáo dục tài chính cho trẻ còn nhiều hạn chế. Nguyên nhân là vì các bậc phụ huynh thường quan niệm trẻ con chưa hiểu về tiền và lo sợ đánh mất sự vô tư khi cho con tiếp xúc sớm với tài chính. Bên cạnh đó, nhiều cha mẹ bận rộn với công việc và cho rằng con sẽ tự hiểu hoặc sẽ được dạy tại trường học.

Cha mẹ nên giáo dục cho con về tư duy tài chính từ sớm

Tuy nhiên theo các chuyên gia, giáo dục và kích hoạt trí thông minh tài chính cho con càng sớm, con càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm xây dựng nền móng vững chắc về tài chính cho hành trình cuộc đời.

Sứ mệnh đồng hành phát triển tư duy tài chính cho trẻ

Là một trong những doanh nhân, diễn giả hỗ trợ sự nghiệp giáo dục quản lý tài chính trẻ em tại Việt Nam, Thạc sỹ Ngô Hương Giang nhận định về phương pháp dạy: Giáo dục tài chính cho con từ nhỏ không đơn thuần là cho con tư duy về con số hay tiền bạc, kinh doanh hay đầu tư. "Chúng ta cần phải dạy con cả về cách ứng xử đối với tiền, với các mối quan hệ xung quanh, và với chính những cảm xúc, suy nghĩ, hành vi,...của con".

Đó là kinh nghiệm chị đúc rút sau khi sáng lập thương hiệu Fafifun Club - cộng đồng phát triển trí tư duy kinh doanh và trí thông minh tài chính cho trẻ, đã đồng hành cùng hơn 1000 trẻ em Việt Nam sau 3 năm hoạt động.

Thạc sỹ Ngô Hương Giang là một trong những doanh nhân, diễn giả góp phần trong giáo dục tài chính và đã đồng hành kích hoạt trí thông minh cho hơn 1000 trẻ em Việt Nam

Chị nhận thấy rằng, "Trên thế giới có nhiều gia tộc thịnh vượng hàng trăm năm nay. Lý do được nói đến nhiều nhất là cách họ giáo dục, dạy con về kinh doanh và đầu tư từ sớm". Từ đó, chị ấp ủ ý tưởng thực hiện một cuốn cẩm nang dành riêng cho các gia đình Việt về giáo dục và kích hoạt trí thông minh tài chính sớm cho trẻ.

"Mẹ ơi, tiền đi đâu rồi?" - Chiếc la bàn dẫn đường cho con

Được sứ mệnh thôi thúc, "Mẹ ơi, tiền đi đâu rồi?" đã ra đời và đặc biệt lan tỏa tới các bậc phụ huynh cùng con cái, chia sẻ giải pháp tạo dựng cho con nền tảng bền vững về tư duy tài chính và nhân cách. Đó là tấm bản đồ dẫn lối và tạo bệ phóng cho con trong cuộc đời.

Thông qua những chia sẻ thực tế, cha mẹ sẽ nhận ra tầm quan trọng và vai trò của bản thân trong việc đồng hành, định hướng cho con; dạy con quản lý tài chính, trân trọng sức lao động và nhiều đức tính quan trọng khác. "Mẹ ơi, tiền đi đâu rồi?" còn chia sẻ các phương pháp kích hoạt trí thông minh tài chính cho con đơn giản và hiệu quả.

Với sự tâm huyết, tỉ mỉ được đặt trọn trong từng trang sách, "Mẹ ơi, tiền đi đâu rồi?" đã chạm tới trái tim của những người làm cha, làm mẹ. "Đây thực sự là 1 cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai đang trắc trở về công cuộc dạy con làm giàu" - Chị Nguyễn Thị Thu Hằng, CEO, Rubik Group Education.

"Cuốn sách được viết bằng câu chuyện thật, đầy cảm hứng, từng trải và thật tâm huyết từ tác giả. Tôi tin, đây sẽ là 1 món quà đầy ý nghĩa với gia đình Việt Nam và tương lai của quê hương chúng ta" - Annie Tuyền, Nhà đào tạo Quốc Tế, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Quốc Tế Giáo dục và Đầu tư Nipas.

Thay đổi tư duy chính là thay đổi cuộc đời của một người. "Mẹ ơi, tiền đi đâu rồi?" là đứa con tinh thần của tác giả Ngô Hương Giang và giúp chị thực hiện sứ mệnh của mình.

Sách sẽ chính thức lên kệ với sự kiện ra mắt lúc 19h30 ngày 12/05/2022 tại Hội trường Tầng 1, Trung tâm văn hoá Ulis - Jonathan KS Choi, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu giấy, Hà Nội.

 
 
toquoc.vn