Tập đoàn S&P tuyên bố gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande chính thức vỡ nợ

19/12/2021 07:16 congluan.vn

Với việc khởi nguồn cho cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc, Tập đoàn China Evergrande Group (3333.HK) đã chính thức bị cơ quan xếp hạng tín dụng S&P Global tuyên bố vỡ nợ vào thứ Sáu sau khi công ty này này vừa bỏ lỡ một khoản thanh toán trái phiếu vào đầu tháng này.

S&P cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đánh giá rằng Tập đoàn China Evergrande và chi nhánh tài chính nước ngoài Tianji Holding Ltd đã không thực hiện được các khoản thanh toán cho các trái phiếu bằng đô la Mỹ chưa thanh toán của họ”

S&P cũng nói thêm rằng Evergrande đã yêu cầu rút lại việc xếp hạng tín dụng của công ty sau khi tổ chức hạ cấp xuống “vỡ nợ có chọn lọc”, một thuật ngữ mà các công ty xếp hạng tín dụng sử dụng để mô tả một khoản thanh toán của công ty đó bị bỏ lỡ đối với một trái phiếu, nhưng không phải là với tất cả các trái phiếu của họ.

“Evergrande, Tianji, hoặc người được ủy thác đã không đưa ra thông báo hoặc bất kỳ xác nhận nào với chúng tôi về trạng thái của các khoản thanh toán”, S&P cho biết.

S&P Global là một tập đoàn dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York, chuyên về thông tin và phân tích tài chính. Công ty này có bốn nhánh chính: S&P Global Ratings (nghiên cứu đầu tư), S&P Global Market Intelligence (dữ liệu trực tuyến, nghiên cứu, tin tức và phân tích về nhiều loại tài sản), S&P Dow Jones Indices (nguồn tin lớn nhất thế giới về dữ liệu và nghiên cứu chỉ số) và S&P Global Platts (thông tin và nhận định giá của hàng hóa, năng lượng, dầu khí, kim loại và các thị trường nông nghiệp). Cổ phiếu của họ là thành phần của S&P 500 và niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán New York.