Tập đoàn Adidas hợp tác với sàn giao dịch tiền ảo Coinbase

02/12/2021 10:22:00 Bảo Linh
Trong tuyên bố mới nhất, Adidas nhận định vũ trụ ảo metaverse là lĩnh vực thú vị, đồng thời tiết lộ về mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tiền ảo Coinbase.

Mới đây, tài khoản chính thức của Adidas cũng đăng bài về việc hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Adidas tuyên bố: “Chúng tôi đã hợp tác với @coinbase. Có lẽ là không có gì”.

Sau dòng tweet từ Adidas, Coinbase đã xác nhận mối quan hệ hợp tác và cho biết: “gm @adidasoriginals. Chào mừng đến với bữa tiệc, đối tác của chúng tôi”.

Mặc dù tính đến hiện tại chưa rõ hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực cụ thể nào nhưng rất có thể Adidas đã nhận được gợi ý về việc đẩy mạnh mảng phát triển trò chơi vũ trụ ảo metaverse của mình.

Điều này cũng là dễ hiểu, nhất là khi đối thủ cạnh tranh của công ty là Nike dường như cũng đã sẵn sàng để bước vào metaverse và thế giới của công nghệ mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mô tả về “hàng hóa ảo có thể tải xuống” đã đề cập đến các nhãn hiệu nổi tiếng của Nike như khẩu hiệu “Just Do It”, Air Jordan “Jumpman” và Nike swoosh.

Các vùng đất metaverse khác như The Sandbox, Axie Infinity và Decentraland đã nhận thấy nhu cầu đáng kể kể từ khi Facebook đổi tên thành Meta.

Đất nền kỹ thuật số đang được bán với giá hàng triệu và các thương hiệu lớn đang nhanh chóng tham gia vào ngành.

Trước đó, ngày 25/11, người phát ngôn của Adidas khi trao đổi với phóng viên Lily Russell-Jones của City A.M. thì công ty đang rất tập trung và quan tâm đến vũ trụ ảo metaverse.

“Metaverse hiện là một trong những bước phát triển thú vị nhất trong lĩnh vực kỹ thuật số, khiến nó trở thành một nền tảng thú vị cho Adidas”, người phát ngôn của công ty giải thích với Russell-Jones.

Vào ngày 22/11, Sandbox cũng đăng thông tin trên Twitter về hãng giày và quần áo thể thao đa quốc gia Adidas như sau: “Này @adidasoriginals, không thể không góp mặt trong vũ trụ ảo metaverse.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta mời tất cả những nhà tư tưởng và những người đặt nền móng để thiết kế tương lai của chúng ta cùng nhau phát triển?”.

Sandbox là một thế giới trò chơi ảo dựa trên blockchain “nơi người chơi có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ trải nghiệm chơi trò chơi của họ”, theo mô tả của công ty.

Bên cạnh một lô đất khổng lồ được hiển thị trong video clip, hiện tại vẫn chưa biết Adidas sẽ đóng vai trò như thế nào trong thế giới ảo The Sandbox.

Tài khoản Twitter chính thức của Meta (trước đây là Facebook) cũng đã trả lời dòng tweet của The Sandbox cho Adidas: "Không thể nào là không có gì, và những khả năng này là tất cả".

Bảo Linh
Link gốc