Tăng trần liên tiếp, Mía đường Lam Sơn (LSS) đăng ký bán 2,35 triệu cổ phiếu quỹ còn lại

20/06/2021 07:49:00 toquoc.vn
Cổ phiếu LSS đã tăng trưởng đến 61% về giá trị tính từ thời điểm đầu năm 2021.

Mới đây, Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn (mã chứng khoán: LSS) đã thông qua nghị quyết về giao dịch cổ phiếu quỹ.

Cụ thể, Mía đường Lam Sơn đăng ký bán ra toàn bộ hơn 2,35 triệu cổ phiếu quỹ còn lại của công ty theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Dự kiến, số lượng cổ phiếu quỹ này sẽ được giao dịch khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, thời hạn bán không quá 30 ngày kể từ ngày bắt đầu giao dịch.

Số cổ phiếu quỹ được đăng ký trên là phần còn lại sau giao dịch bán từ 10/3-8/4/2021 của Mía đường Lam Sơn. Theo đó, trong tháng 3/2021, công ty cũng đã đăng ký thoái hoàn toàn hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ mà công ty đang nắm giữ, tuy nhiên kết quả chỉ bán ra được hơn 679 nghìn đơn vị với mức giá bán bình quân là 13.507 đồng/cổ phiếu, thu về khoản tiền gần 9,2 tỷ đồng.

Lý do không thể giao dịch hết số lượng cố phiếu đăng ký là do giá cổ phiếu LSS biến động, ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch cổ phiếu trên thị trường, trong khi công ty muốn tối đa hóa lợi ích cho cổ đông và các bên có liên quan.

Đồng thời, những phát sinh của hệ thống chứng khoán đã gây khó khăn cho việc theo dõi và xử lý lệnh giao dịch.

Tính tới thời 31/12/2020, Mía đường Lam Sơn đang ghi nhận lượng 3 triệu cổ phiếu quỹ trên báo cáo tài chính với giá trị xấp xỉ 33 tỷ đồng.

Động thái tiếp tục thoái cổ phiếu quỹ của công ty được thực hiện khi cổ phiếu LSS đang leo dốc thẳng đứng.

Ba phiên giao dịch gần nhất, cổ phiếu LSS tím sàn với giá trị tăng đến gần 7% mỗi phiên.

Đóng cửa ngày giao dịch 18/6, thị giá ở mức 12.650 đồng/cổ phiếu, tăng trưởng đến 61% về giá trị tính từ thời điểm đầu năm 2021.

Thị giá tím sàn 3 phiên liên tiếp, Mía đường Lam Sơn (LSS) tiếp tục thoái 2,35 triệu cổ phiếu quỹ còn lại - Ảnh 1.
 

Đà tăng kịch trần gần đầy của LSS xuất phát từ việc ngày 15/6,  Bộ Công thương đã  ban hành Quyết định số 1578/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan, từ đó mở ra tương lai đầy hứa hẹn với các doanh nghiệp nội địa trong đó có Mía đường Lam Sơn.

toquoc.vn