Tân Hoàng Minh rao bán 5 dự án để trả nợ

29/05/2022 22:47:26 daidoanket.vn
Sau khi làm việc với cơ quan điều tra, Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn đã xác định được 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư.

Ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết tập đoàn này đã chuyển đến kho lưu trữ tài khoản của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) tại Kho bạc Nhà nước khoản tiền khoảng 296,1 tỷ đồng.

Về số lượng nhà đầu tư, số lượng hợp đồng liên quan đến các lô trái phiếu bị hủy, phía Tân Hoàng Minh chỉ nêu, cơ quan điều tra đã có đầy đủ danh sách nhà đầu tư và số liệu có liên quan. Tuy nhiên, không thể đưa ra con số chính xác về các nguồn tiền mà C03 thu được là bao nhiêu.

"Chúng tôi mong muốn thực hiện hoàn tiền ngay cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, vấn đề hoàn tiền vẫn thuộc thẩm quyền của các cấp lãnh đạo C03 và các cơ quan liên quan", ông Luyện nói.

Về các khoản tiền hoàn trả nhà đầu tư, Tân Hoàng Minh cho biết nguồn thu vẫn đến từ thanh lý các dự án.

Đáng chú ý, sau khi làm việc với C03, Tân Hoàng Minh đã xác định có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có thể bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm hai dự án tại Phú Quốc, hai dự án tại Hà Nội là Việt Tiến và Ngọc Hồi, cùng dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại TP.HCM.

Đối với tiến độ thanh lý dự án bất động sản, phía Tân Hoàng Minh cho biết đang thực hiện mọi phương án có thể và luôn mong muốn đẩy nhanh quá trình hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

Về lộ trình thanh toán, vị đại diện cho biết mục tiêu của các lãnh đạo Tân Hoàng Minh luôn quán triệt là hoàn trả 100% cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, lộ trình trả phụ thuộc vào cơ quan nhà nước, cơ quan điều tra.

Ngày 25/5, Tân Hoàng Minh cũng cho biết đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi. "Đối với việc bán tài sản là dự án của tập đoàn, chúng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán các đối tác. Các giao dịch thực hiện liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy bỏ sẽ được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu", đại diện Tân Hoàng Minh cho hay.

Ngày 17/5, theo yêu cầu của C03, Tập đoàn Thaigroup phải hoàn trả lại toàn bộ tiền mà các cá nhân liên quan Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuyển từ nguồn tiền bán trái phiếu để mua cổ phần tại Công ty CP Bình Minh Group (chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh). Theo đó, Thaigroup sẽ trả lại 840 tỷ đồng đã nhận từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

daidoanket.vn