Tân CEO Louis Holdings: 'Nhà đầu tư tự làm truyền thông, chúng tôi rất ngạc nhiên với đà tăng mạnh của cổ phiếu'

12/10/2021 16:57 toquoc.vn

Là một trong những cái tên gây chú ý mạnh thời gian gần đây trên khắp các diễn đàn đầu tư, Louis Holdings vừa công bố đề cử vị trí Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Mai Long.

Trên vai trò điều hành hệ sinh thái Louis Holdings, bao gồm các công ty niêm yết trên sàn như Louis Land (BII), Louis Capital (TGG), Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM), Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC), Sametel (SMT)..., ông Long đã có buổi đối thoại và tiếp tục khẳng định lãnh đạo Louis không làm giá cổ phiếu.

"Vừa qua, cổ phiếu nhóm Louis tương đối có nhiều thông tin, như TGG tăng mấy nghìn %… Đây là câu chuyện khiến chúng tôi rất ngạc nhiên, dù chúng tôi chỉ đánh giá vào nội tại doanh nghiệp và không đánh giá dựa trên biến động giá cổ phiếu", ông Long nói.

Liên quan đến việc sẽ thành lập bộ phận đầu tư tại TGG, tân CEO cho rằng bản thân lại ngạc nhiên không kém và không ngờ nhóm này nhận được sự quan tâm dư luận lớn đến thế. Trả lời về biến động giá cổ phiếu một cách khá thất thường thời gian qua, ông Long nói: "Tôi cho rằng các nhà đầu tư họ đi theo xu hướng của họ Louis và tự làm truyền thông. Về phía Louis Holdings, chúng tôi đưa ra chính sách hệ sinh thái, nên mục tiêu tăng giảm giá cổ phiếu không ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của chúng tôi".

Trong khi thực tế, trên Facebook cá nhân cũng như group Louis Family, Chủ tịch Đỗ Thành Nhân thường xuyên có những chia sẻ, thậm chí công bố cả mức giá dự đoán cho mỗi đơn vị trong hệ sinh thái.

Đặc biệt, từ đầu tháng 9, chính ông Nhân đăng đàn: "Từ đây đến cuối năm BII không được 3X. Mọi người cứ chửi thoải mái"; "Từ đây đến cuối năm: BII không được 3X, TGG không được 4X-5X, APG không được 2X, SMT không được 3X, DDV không được 3X, AGM xuống 2X; mọi người cứ chửi thoải mái."…

Tân CEO Louis Holdings: Nhà đầu tư tự làm truyền thông, chúng tôi rất ngạc nhiên với đà tăng mạnh của cổ phiếu - Ảnh 1.
 

Trên thị trường, các cổ phiếu BII, TGG, APG, AGM, SMT đúng như lời "tiên tri" liên tục tăng trần, kết quả tăng phi mã chỉ sau thời gian ngắn. Điều này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Theo đó, chỉ sau 1 tháng thành lập, Louis Famlily có tới hơn 12.900 thành viên tham gia. Group theo đó là "nơi trao đổi và chia sẻ" của Chủ tịch cùng các cổ đông Louis Group.

Tính từ đầu năm, TGG tăng nổi bật với mức tăng gần 4.300%, từ mức trà đá vọt lên vùng 60.000 đồng/cp.

Theo đó, TGG cũng là "quán quân" tăng giá mạnh mẽ nhất Tị trường chứng khoán trong năm 2021 (tính đến hiện tại).

Song song, các mã còn lại cũng ghi nhận mức tăng phi mã, đơn cử BII tăng 650%, SMT tăng 225%, AGM tăng 200%, APG tương tự gần 200%...

Dù vậy, sau khi nhóm Louis bị thanh tra và liên tục giảm sàn, ông Nhân tuyên bố sẽ xoá Group, sau những dòng trạng thái "Nước mắt đã rơi... 1 phiên giao dịch đầy cảm xúc. Chấp nhận hy sinh tất cả vì quyền lợi cổ đông. Như một lời thề: Tiền của bạn là tiền của tôi!", khiến nhiều nhà đầu tư "chết lặng".

Tân CEO Louis Holdings: Nhà đầu tư tự làm truyền thông, chúng tôi rất ngạc nhiên với đà tăng mạnh của cổ phiếu - Ảnh 2.
 

Với những động thái trên, Chủ tịch Nguyễn Thành Nhân vướng phải nghi vấn "thao túng" giá cổ phiếu Louis.

Không chỉ tân CEO Nguyễn Mai Long phủ nhận, một lãnh đạo khác của nhóm Louis cũng lên tiếng quả quyết: "Quả thật là các cổ phiếu trong họ Louis đang bị ‘làm giá’, nhưng cổ phiếu không phải là do ông Đỗ Thành Nhân hoặc bất cứ ai trong Louis Holdings mà là người ngoài!".

Phía Công ty cũng cho biết, hiện đang đón đoàn thanh tra của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và tới nay, thông tin làm việc vẫn đang tích cực, đang chờ thông tin chính thống đánh giá từ Uỷ ban Chứng khoán về hệ sinh thái Louis.

"Chúng tôi mong muốn nhà đầu tư ra quyết định đầu tư cẩn trọng và thông thái. TGG gần đây cũng đã đề nghị Uỷ ban Chứng khoán trong chức năng quyền hạn làm rõ các dự luận về "thao túng giá", tránh thông tin gây nhiễu ảnh hưởng đến tâm lý các nhà đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp đang niêm yết, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới Uỷ ban Chứng khoán và các cơ quan chức năng sẽ có những xem xét và kết luận cụ thể đảm bảo tính minh bạch của thị trường", đại diện Louis Holdings nói.