Tái hiện bộ truyện Dũng sĩ Hesman trên nền tảng blockchain  

16/06/2022 07:00:00 daidoanket.vn
Xuất phát từ bộ truyện tranh nổi tiếng "Dũng sĩ Hesman", dự án Hesman Legend phát triển trên nền tảng blockchain kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo người tham gia trên không gian mạng.

Ngày 15/6 tại TP HCM, Hesman Legend, dự án tiên phong đầu tiên về blockchain hóa truyện tranh của Việt Nam chính thức được ra mắt và ký kết với các đối tác. Đây là dự án nhằm tái hiện lại bộ truyện tranh gần 160 tập rất quen thuộc với lửa tuổi 8X, 9X của họa sĩ Nguyễn Hùng Lân trên nền tảng kỹ thuật số.

Là người cố vấn của dự án Hesman Legend họa sĩ, tác giả Nguyễn Hùng Lân chia sẻ, ông bắt đầu cơ duyên sáng tác bộ truyện này khoảng hơn 30 năm trước, khi ở Việt Nam chưa có công nghệ internet, thậm chí cả điện thoại cũng còn hiếm.

Họa sĩ kể, lúc đó (năm 1992) nhà xuất bản đưa ông 2 cuốn băng quay phim về rô-bốt người máy tương lai. Từ 2 cuốn băng này, họa sĩ đã vẽ và phóng tác thành 4 tập truyện ban đầu của bộ truyện “Dũng sĩ Hesman”.

Do truyện thu hút đông đảo độc giả nên từ tập thứ 5 tới tập 159, ông tự vẽ, sáng tác thêm các nhân vật cũng như ý tưởng của bản thân và xuất bản đều đặn hàng tuần.

Ngoài ra, họa sĩ cũng cảm ơn mọi người có mặt ở buổi lễ hôm nay vì sau 30 năm mà vẫn có rất nhiều độc giả nhớ tới bộ truyện. Đó là điều làm ông thấy vui và hạnh phúc.

Các đối tác ký kết tham gia phát triển dự án Hesman Legend
Các đối tác ký kết tham gia phát triển dự án Hesman Legend

Theo ban tổ chức, Hesman Legend là dự án được triển khai trên nền tảng blockchain, lấy cảm hứng từ tác phẩm truyện tranh huyền thoại của Việt Nam “Dũng sĩ Hesman”. Dự án nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều nhà đầu tư cùng các đối tác trong những lĩnh vực như tài chính, game, blockchain, marketting...

Với những ý tưởng sáng tạo và giá trị mà dự án hướng đến, Hesman Legend đã nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ những người yêu thích bộ truyện mà cả những nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dự án Hesman Legend nhận được sự quan tâm đông đảo của các đơn vị liên quan.
Dự án Hesman Legend nhận được sự quan tâm đông đảo của các đơn vị liên quan.

Trong khi đó, chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Khánh Dương, Giám đốc công ty truyện tranh Comicola cho biết: Việc phát triển hệ sinh thái truyện tranh là hướng đi đúng đắn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài tạo ra hệ sinh thái blockchain, truyện tranh cũng có thể tạo thành các tác phẩm phim ảnh, hội họa, game... với đông đảo người tiếp cận.

Ông Khánh Dương cũng cho biết bộ truyện tranh Hesman thực sự là sản phẩm sáng tạo xuất sắc của người Việt và xứng đáng được tiếp tục khai thác trên nền tảng kỹ thuật số. Bộ truyện có thương hiệu, có sức hút nên được kỳ vọng sẽ khai thác thành công trên các nền tảng khác.

Họa sĩ, tác giả Nguyễn Hùng Lân ký tặng bạn đọc hâm mộ tại buổi lễ.
Họa sĩ, tác giả Nguyễn Hùng Lân ký tặng bạn đọc hâm mộ tại buổi lễ.
 
daidoanket.vn