SUV chạy điện cỡ lớn VinFast VF e36 xuất hiện trên sóng truyền hình Mỹ

11/04/2021 08:37:00 toquoc.vn
Đoạn quảng cáo dài khoảng 30 giây vừa được phát trên kênh truyền hình CNN.

Sau khi hé lộ hình ảnh mẫu SV cỡ trung VinFast VF e35 dành cho thị trường Mỹ, thương hiệu ô tô Việt VinFast tiếp tục tiến một bước xa hơn trong việc đưa thương hiệu này thâm nhập thị trường Mỹ.

Theo đó, mới đây kênh truyền hình Mỹ CNN đã phát một đoạn clip quảng cáo ngắn, giới thiệu về thương hiệu VinFast, trong đó xuất hiện hình ảnh của mẫu SUV chạy điện cỡ lớn VinFast VF e36.

Trong đoạn clip ngắn, có thể thấy được một vài hình ảnh nổi bật của mẫu VF e36 như dải đèn LED trước và sau tạo hình chữ V giống các mẫu Lux chạy xăng.

Theo một nguồn tin nội bộ, video quảng cáo xe VinFast sẽ được chiếu liên tục trong nhiều tuần tới tại Mỹ, cho thấy tham vọng lớn của thương hiệu xe Việt tại thị trường khó tính nhất thế giới.

VF e36 (tên mã là VF33 trước đây) sẽ là mẫu SUV lớn nhất của VinFast từng bán ra thị trường.

Theo VinFast, các mẫu xe điện của hãng sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

Bản cao cấp của xe sẽ sở hữu cảm biến LiDAR; 14 camera có khả năng phát hiện vật thể cách xa tới 687m; 19 cảm biến 360 độ cho phép cảnh báo và xử lý ở tốc độ cao trên 100km/h.

Theo thông tin ban đầu, VinFast VF e35 và e36 sẽ nhận đặt hàng tại Mỹ, Canada từ tháng 11/2021 và đến tay người dùng vào tháng 6/2022.

Trong khi đó, thị trường Việt Nam sẽ có thêm model VF e34 với giá từ 690 triệu đồng (bản chạy điện), kèm chính sách cho thuê pin.

Hiện tại, VinFast cũng đã hoàn thiện website phiên bản dành cho thị trường Mỹ.

toquoc.vn