Startup được Coinbase hậu thuẫn tạo lập quỹ tiền số nhắm đến khách hàng Nhật thượng lưu

16/10/2021 08:09:00 Minh Tú (Theo Bloomberg)
Hyperithm, một công ty khởi nghiệp ở Tokyo được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures có kế hoạch khởi động một quỹ tài sản kỹ thuật số vào đầu năm nay để mở rộng các khoản đầu tư tiền số mà nó quản lý cho các khách hàng thượng lưu.

Kể từ khi thành lập Hyperithm Co Ltd. vào năm 2018, Giám đốc điều hành Lloyd Lee, 28 tuổi, đã tăng tài sản tiền số cho khách hàng mà mình đang quản lý lên khoảng 100 triệu USD, chủ yếu bằng cách vay tài sản kỹ thuật số của họ và sử dụng các chiến lược đầu tư như chênh lệch quyền chọn để tăng lợi nhuận.

Tiếp theo cho việc mở rộng công ty của mình, Lee đặt mục tiêu huy động tới 10 tỷ yên (88 triệu USD) cho một quỹ chuyên dụng nhắm mục tiêu lợi nhuận hàng năm ít nhất là 15%. Anh nói, phương tiện này sẽ được mở cho các nhà đầu tư có tổ chức và đủ điều kiện và có thể đi vào hoạt động vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Lee cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Có những khách hàng muốn tìm cơ hội mức lợi nhuận cao hơn dù khả năng rủi ro cao hơn”.

Việc tạo ra một quỹ tài sản kỹ thuật số thành công sẽ hiếm khi xảy ra ở một thị trường như Nhật Bản, nơi tiền số đang ngày càng phổ biến bất chấp các quy định khắt khe hơn đối với các doanh nghiệp này so với nhiều quốc gia khác. Công ty của Lee cũng hoạt động ở Hàn Quốc với khoảng 80 khách hàng, nhìn thấy các cơ hội rõ ràng chưa được khai thác ở Nhật Bản, nơi công ty hiện có khoảng 20 khách hàng.

Lee từ Hàn Quốc đến Nhật Bản vào năm 2017 để làm việc cho gia đình sáng lập ABC Cooking Studio Co Ltd., công ty điều hành các trường dạy nấu ăn ở Nhật Bản và nước ngoài. Sau khi ban đầu sử dụng Bitcoin như một cách rẻ hơn để chuyển tiền lương của mình về quê nhà cho Hàn Quốc, anh đã thành lập Hyperithm vào năm sau.

Các khách hàng thượng lưu

Công ty của anh ta phục vụ cho những người đã có tài sản tiền số và muốn tăng lượng nắm giữ của họ, anh nói, thường là những cá nhân giàu có đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số cách đây vài năm và chưa muốn rút tiền ra. Vào tháng 8, công ty đã huy động được 11 triệu USD trong vòng tài trợ chuỗi B từ các nhà đầu tư bao gồm Coinbase Ventures.

Doanh nghiệp quản lý tài sản tiền số ở Nhật Bản đã khai trương vào tháng 3 năm nay, vay Bitcoin của khách hàng và các mã thông báo khác, trả lại cho họ lãi suất 6%. Nhưng tham vọng của Lee không kết thúc ở đó.

Lee cho biết: “Chúng tôi cũng đang xem xét kinh doanh trao đổi tiền số ở Nhật Bản. Anh nói: “Chúng tôi đang xem xét các lựa chọn như nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý” hoặc thông qua liên kết với các công ty khác.

Minh Tú (Theo Bloomberg)
Link gốc