SK Square của Hàn Quốc mạnh tay đặt cược vào Metaverse và tiền điện tử

14/12/2021 07:59 Kim Hương/ Sina

Tháng trước, SK Square đã công bố khoản đầu tư 90 tỷ won (tương đương 76 triệu đô la Mỹ) vào Korbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư của Hàn Quốc và mua lại 35% cổ phần của nó. Mặc dù thị phần của Korbit tại thị trường Hàn Quốc chỉ là 0,3%, SK Square tin rằng đây là một cách tốt để tham gia vào không gian tiền điện tử với mức định giá thấp. SK Square có kế hoạch phát hành tiền điện tử trên Korbit có thể được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ của các công ty thuộc SK Group.

“Doanh nghiệp của chúng tôi cần phát triển theo hướng Metaverse,” Huh Seok-joon, giám đốc điều hành của SK Group cho biết. "Cách chúng tôi giao tiếp với khách hàng sẽ chuyển từ di động sang Metaverse và tiền điện tử mới sẽ được sử dụng như một loại tiền tệ mới trên nền tảng của chúng tôi."

SK Square đang đi vào một lĩnh vực vốn đã đông đúc. Có thông tin cho rằng Metaverse đã thu hút được công ty mẹ của Facebook là Meta Platforms (FB.US) và đối thủ cạnh tranh ở Hàn Quốc là Naver Corp và Kakao Corp... Nhưng xem xét rằng công nghệ và phần mềm cần thiết để hiện thực hóa tầm nhìn của Metaverse vẫn còn sơ khai, có thể mất vài năm để các công ty này trả hết các khoản đầu tư của họ vào Metaverse.

Những vụ đặt cược rầm rộ như vậy hiếm khi xảy ra ở các tập đoàn do gia đình tài phiệt kiểm soát ở Hàn Quốc, nơi vốn phụ thuộc vào lĩnh vực sản xuất trong nhiều thập kỷ. SK Square, có trụ sở chính tại Seoul, được tách ra khỏi SK Telecom Co., và đang theo mô hình của SoftBank để đầu tư vào các công nghệ trong tương lai.

Mặc dù Hàn Quốc đang thắt chặt quy định về các hoạt động tiền điện tử, SK Square vẫn đang xem xét đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài để thiết lập một hệ sinh thái tiền tệ quốc tế. Nếu các hạn chế của Hàn Quốc đối với đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử được dỡ bỏ, công ty cũng sẽ xem xét mua các loại tiền điện tử như Bitcoin.

“Tôi không nghĩ rằng bản thân tiền điện tử là một tài sản đầu cơ,” Huh nói. "Chúng tôi biết về sự biến động giá cả và cần phải tiến hành một cách thận trọng. Nhưng chúng tôi không có lý do gì để loại trừ tiền điện tử như một lựa chọn đầu tư."