Sau khi rời Bitmain, công ty của Wu Jihan đã hoàn thành vòng đầu tư Series C với mức định giá 1 tỷ đô la Mỹ

04/08/2021 12:21:00 Lily/ Thecover.cn
Matrixport, một nền tảng giao dịch lưu ký tài sản số, đã hoàn thành vòng đầu tư Series C trị giá 100 triệu đô la Mỹ vào thứ hai, với mức định giá 1 tỷ đô la Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 2019 bởi Wu Jihan, người đồng sáng lập công ty khai thác tiền điện tử Bitmain. Vào tháng 1 năm nay, Wu Jihan đã từ chức chủ tịch kiêm CEO của Bitmain, chấm dứt cuộc tranh giành quyền lực với người đồng sáng lập Micree Zhan trong vài năm.

Matrixport cho biết trong một tuyên bố rằng khoản đầu tư Series C được dẫn đầu bởi DST Global, C Ventures và K3 Ventures, và các nhà đầu tư khác bao gồm Qiming Ventures, IDG Capital và Dragonly Capital và những người ủng hộ khác.

CEO Matrixport Ge Yuesheng cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty khởi nghiệp đã huy động được hơn 100 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ thứ hai. Ông nói: "So với ví và sàn giao dịch, kinh doanh tài chính tiền điện tử vẫn là một thị trường ngách đang phát triển nhanh. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là những cá nhân có giá trị ròng cao trong lĩnh vực tiền điện tử, những người có kỳ vọng rộng rãi về rủi ro và lợi nhuận."

Matrixport là một công ty khởi nghiệp non trẻ đang cố gắng đưa mô hình Phố Wall quen thuộc vào lĩnh vực tiền điện tử. Công ty cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ các dịch vụ tài chính tiền điện tử từ lưu ký đến giao dịch và các sản phẩm có tính cấu trúc. Matrixport cho biết tính đến tháng 3 năm nay, tài sản khách hàng của họ đang quản lý và lưu ký đã vượt quá 10 tỷ đô la Mỹ.

Ge Yuesheng cho biết hôm thứ hai rằng Matrixport có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trong vòng 3 đến 5 năm để mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, công ty có kế hoạch quản lý và lưu giữ hàng trăm tỷ đô la tài sản trong vòng 5 năm.

Vào năm 2019, sau khi nhà sản xuất nền tảng khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới Bitmain rơi vào tình trạng thiếu tiền mặt, Wu Jihan đã tách Matrixport khỏi Bitmain. Wu Jihan hiện là Chủ tịch của Matrixport, và Ge Yuesheng là Giám đốc điều hành. Ge Yuesheng nói rằng cả hai sở hữu phần lớn cổ phần trong công ty.

Matrixport đã nói với các nhà đầu tư trong một vòng tài trợ vào năm ngoái rằng doanh thu năm 2019 là từ 7 triệu đến 8 triệu đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2020. Ge Yuesheng nói rằng công ty đã đạt được lợi nhuận, nhưng không tiết lộ số liệu tài chính cụ thể.

Lily/ Thecover.cn
Link gốc