Sàn lừa đảo LITVCOIN đổi tên thành ALTTCOIN, nhà đầu tư cần cảnh giác

17/04/2022 06:07:00 Quảng Dương
Sau khi bị phản ánh về thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, sàn giao dịch LITVCOIN đã chủ động đánh sập trang web và thay đổi tên miền thành ALTTCOIN.

LITVCOIN đánh sập web, đổi tên thành ALTTCOIN

Phản ánh về Tài chính số, một số nạn nhân của sàn giao dịch chọn quyền nhị phân LITVCOIN cho biết, hệ thống này đã chủ động đánh sập web và đổi tên miền thành ALTTCOIN.

Trước đó, sàn giao dịch này có địa chỉ tại: litvcoin.com. Hiện nay chuyển về địa chỉ: https://alttcoin.com/. Tuy thay đổi tên miền, nhưng thủ đoạn lừa đảo của nhóm đối tượng này không thay đổi.

Theo phản ánh của người tham gia, mặc dù gọi là đầu tư nhưng cách thức hoạt động của sàn ALTTCOIN không khác gì một trò chơi tài xỉu.

Nhà đầu tư sẽ giao dịch bằng cách đưa ra một trong hai dự đoán tăng hoặc giảm đối với giá trị của đồng Bitcoin.

Mỗi lượt dự đoán diễn ra trong vòng 30 giây, nhà đầu tư sẽ lựa chọn cược tiền tăng hoặc giảm.

Nếu đoán đúng, người chơi sẽ nhận được tới 95% số tiền đặt cược, còn nếu thua thì hiển nhiên sẽ mất toàn bộ số tiền đó.

Chị Lê Thị Hà, một nạn nhân đã mất trắng số tiền hơn 300 triệu đồng vào sàn này kể, ngày 8/3/2022, chị có biết đến sàn giao dịch LITVCOIN thông qua lời giới thiệu của một người bạn.

Để thuyết phục chị, người bạn này thêm chị Hà vào những nhóm chuyên gia đọc lệnh, khoe lãi, chốt lời lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tài khoản.

“Lúc đầu tôi thấy bạn tôi cứ mua vào, bán ra thắng đến chục lệnh, số tiền thu về cũng lên đến ngàn USD.

Nhìn bạn kiếm tiền nhanh và dễ thế, máu làm giàu trong người tôi lại nổi lên. Tôi nhờ bạn hướng dẫn lập tài khoản và nạp tiền vào để chơi”, chị Hà chia sẻ.

Sàn lừa đảo LITVCOIN đổi tên thành ALTTCOIN, nhà đầu tư cần cảnh giác

Sau khi tham gia được 1, 2 vòng, chị Hà cũng thu về lợi nhuận khoảng vài chục USD. Ham làm giàu nhanh, chị chơi lớn hơn lên tới vài trăm USD rồi hàng nghìn USD. Tuy nhiên đây cũng là lúc chị bắt đầu thua lỗ.

Càng thua lại càng ham gỡ, chị không ngừng nạp tiền vào LITVCOIN. Nhưng càng chơi lại càng thua, không cách nào rút chân ra được.

“Đến lúc hối hận thì đã quá muộn rồi vì số tiền thua lỗ gần 300 triệu đồng. Về bản chất trò chơi này giống như đánh bạc. Khi chơi thua tôi lại ham gỡ, càng gỡ lại càng thua cho nên càng bị lỗ đậm hơn.

Tôi đã vay mượn của người thân, bạn bè tổng số tiền vài trăm triệu đồng nhưng chưa biết xoay sở như thế nào để trả họ”, chị Hà khóc.

Trước thủ đoạn và cách thức lừa đảo tinh vi, nhà đầu tư nên thận trọng không đầu tư vào sàn giao dịch LITVCOIN (nay được biết đến với tên gọi ALTTCOIN).

Ôm tiền của khách hàng rồi đánh sập web, bỏ trốn

Sau loạt bài phản ánh: “Cảnh báo lừa đảo khi tham gia sàn giao dịch chọn quyền nhị phân LITVCOIN”; “Tan cửa nát nhà khi sập bẫy sàn giao dịch chọn quyền nhị phân LITVCOIN”; “Thủ đoạn lừa đảo nhà đầu tư của sàn giao dịch LITVCOIN”, nhiều nạn nhân của sàn giao dịch này đã gửi thêm nhiều bằng chứng đến Tài chính số.

Một nhà đầu tư cho biết, do thấy bạn bè trên mạng xã hội mời tham gia sàn LITVCOIN để kiếm lợi nhuận nên đã tham gia một gói đề án 15 triệu đồng của sàn giao dịch này.

“Họ quảng cáo chỉ cần bỏ ra 15 triệu đồng thì có thể thu về 109 triệu đồng tiền lãi và gốc.

Không những thế, nhân viên của LITVCOIN còn tích cực “lăng xê” đây là sàn đầu tư uy tín quốc tế, hoạt động ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Do nhẹ dạ cả tin nên tôi đã tham gia nhóm kiếm tiền do các bậc thầy lừa đảo đọc lệnh.

Khi thắng thì họ yêu cầu tôi nộp 10% thuế VAT và thêm 20% phí chuyển khoản. Sau khi nạp đủ số tiền họ yêu cầu gần 32 triệu đồng thì chúng chủ động cắt đứt liên lạc, xóa facebook, zalo.

Đến thời điểm này tôi đã mất trắng gần 50 triệu đồng. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà đầu tư mất hàng trăm triệu đồng cho đến cả tỷ đồng.

Tôi mong các cơ quan báo chí lên tiếng cảnh tỉnh để những nhà đầu tư không rơi vào cạm bẫy của sàn LITVCOIN”, nhà đầu tư cho biết.

Tài khoản nhà đầu tư chuyển tiền khi tham gia sàn LITVCOIN

Theo phản ánh của nhà đầu tư, toàn bộ số tiền được chuyển khoản đến một tài khoản có tên Phạm Ngọc Phước (xx1071xx, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long).

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an cũng đã phát đi cảnh báo, phần lớn các sàn BO được các nghi phạm là người Việt Nam thiết lập và điều hành, sử dụng mô hình kinh doanh đa cấp để thu hút và phát triển số lượng nhà đầu tư tham gia.

Người tham gia vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân như nêu trên có nguy cơ bị mất tiền, tài sản.

Ngoài ra, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng các đồng tiền ảo BTC, ETH, USDT để giao dịch, do vậy người tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tra Luật sư Quách Thành Lực, đoàn luật sư thành phố Hà Nội, đối với các công ty, tổ chức môi giới, trong trường hợp chưa được cấp phép mà vẫn hoạt động sẽ bị phạt tiền từ 300 - 500 triệu đồng về hành vi hoạt động ngoại hối mà không được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép hoặc giấy phép hoạt động ngoại hối đã hết thời hạn hoặc bị đình chỉ.

Trường hợp các cá nhân, nhân viên môi giới hay các sàn BO sử dụng các chiêu trò gian dối, khiến nhà đầu tư mất tiền, những người này có thể bị xử lý hình sự với mức án lên tới 20 năm tù.

Cụ thể, các hành vi đưa ra thông tin gian dối được liệt kê trong các trường hợp này như: lời nói, nhắn tin, cung cấp tài liệu giả, bằng hành động.

Ví dụ, các nhân viên cung cấp giấy tờ giả để chứng minh là sàn BO có giấy phép, hoặc nhắn tin, viết email trình bày là kinh doanh ngoại tệ qua sàn BO có giấy phép hoạt động tại Việt Nam...

Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc này đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an.

Nạn nhân của sàn giao dịch LITVCOIN (nay đổi tên thành ALTTCOIN) có thể cung cấp bằng chứng, đơn thư tố cáo và tài liệu gửi đến Tổ quốc theo địa chỉ Tòa soạn.

Hoặc gửi đơn thư tố cáo đến Cục Cảnh sát Hình sự và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công An.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Quảng Dương
Link gốc