Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX nhận được tiền rót vốn từ SoftBank, Sequoia và những nguồn khác

22/07/2021 06:05:00 Linh Nguyễn/ Sina Finance
Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh FTX đã thông báo vào thứ ba rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ tài chính Series B trị giá 900 triệu đô la Mỹ và định giá công ty đạt 18 tỷ đô la Mỹ.

Vòng tài trợ này thu hút sự tham gia của một số người nổi tiếng và các tổ chức, bao gồm Tập đoàn Softbank của Son Masayoshi, ông chủ quỹ đầu tư Paul Tudor Jones và Sequoia Capital.

Người ta ước tính rằng điều này làm cho Bankman-Fried, người sáng lập 29 tuổi của sàn giao dịch này có giá trị 8,7 tỷ đô la Mỹ. Anh nói trong một tuyên bố: "Tôi vô cùng vinh dự bởi sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được. Đây là khoản tài trợ quy mô lớn đầu tiên của chúng tôi, nhưng thông qua đó, chúng tôi đã hình thành một nhóm các đối tác rất có giá trị."

Mặc dù mức định giá 18 tỷ đô la Mỹ thấp hơn 20 tỷ đô la Mỹ mà Bankman-Fried đã tìm kiếm trước đây, nhưng nó vẫn rất đáng kinh ngạc đối với công ty được thành lập vào năm 2019. Từ tháng 10 năm ngoái đến tháng 4 năm nay, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của FTX đã tăng 11 lần và mức xử lý giao dịch trung bình hàng ngày hiện tại vượt quá 10 tỷ đô la Mỹ.

FTX vẫn nhỏ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh chính là Binance và Coinbase. Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Binance là hơn 75 tỷ đô la Mỹ và Coinbase trên thị trường được định giá 47 tỷ đô la Mỹ.

 

Linh Nguyễn/ Sina Finance