Sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ - Coinbase KK ra mắt thị trường Nhật Bản

20/08/2021 08:42:00 Quảng Dương
Coinbase KK hoạt động theo hình thức mua và bán trực tiếp các loại tiền điện tử chính như bitcoin và ethereum dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ đầu tiên tại Nhật Bản

Từ ngày 19/8/2021, sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase Global Inc. bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản trông bối cảnh nhiều nước thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm làm giảm những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu.

Coinbase KK hoạt động theo hình thức mua và bán trực tiếp các loại tiền điện tử chính như bitcoin và ethereum dựa trên đơn đặt hàng của khách hàng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.

Việc tham gia vào thị trường Nhật Bản của Coinbase K.K được dự báo sẽ làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các nhà khai thác sàn giao dịch tương tự như bitFlyer Inc. có trụ sở tại Tokyo và Coincheck Inc.

Ông Nao Kitazawa, Chủ tịch Coinbase K.K cho hay sàn giao dịch này mong muốn thúc đẩy để được công nhận rằng các giao dịch tài sản tiền điện tử là an toàn và bảo mật.

“Những người có tài khoản trong ngân hàng thương mại Nhật Bản MUFG Bank có thể gửi và rút tiền điện tử tại sàn Coinbase”, ông Nao Kitazawa nói.

Công ty con của Coinbase đã bắt đầu chuẩn bị thâm nhập nền kinh tế lớn thứ ba thế giới này từ năm 2018 và đã có tên trong danh sách các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản hồi tháng 6/2021

Sự bùng nổ nhu cầu bitcoin và các loại tiền điện tử khác kể từ khoảng nửa cuối năm 2020 đã khiến mức định giá tiền xu và token (là một dạng chữ ký số hay chữ ký điện tử, được mã hóa thành dãy số trên thiết bị) tăng lên, dù cho thị trường đã phải chứng kiến sự biến động lớn về giá của các tài sản điện tử này.

Coinbase có thể được định giá lên đến 100 tỷ USD

Bà Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares cho biết, sàn giao dịch này có thể tạo ra hàng ngàn tỷ phú nhờ đầu tư tiền ảo.

Meltem Demirors bắt đầu đầu tư vào bitcoin từ khi đồng tiền này chỉ có giá khoảng 150 USD. Nhưng trong phiên 13/4, bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục mới khi vượt ngưỡng 63.000 USD, giữa lúc giới đầu tư đang đón đợi đợt IPO của Coinbase.

Nhiều người tin rằng Coinbase có thể được định giá lên đến 100 tỷ USD, một con số khổng lồ đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Bà Soona Amhaz, đối tác của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số Volt Capital, nhận định thương vụ IPO của Coinbase không chỉ đơn thuần là một diễn biến đầy hứng khởi cho các loại tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia này nhấn mạnh câu chuyện về tiền ảo không kết thúc với màn “lên sàn” của Coinbase, mà từ giờ, đây còn là nền tảng cho những công ty tiền ảo.

Ra đời năm 2019, bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường.

Giá trị đồng tiền này đã tăng cao đột biến trong vài tháng gần đây. Chỉ mới tháng Mười năm ngoái, bitcoin còn được giao dịch ở mức chưa đến 11.000 USD.

Một yếu tố mang tính chủ chốt đằng sau sự tăng vọt này là sự công nhận của các tổ chức. Nhiều công ty, gần đây là Tesla, đã quyết định đầu tư vào bitcoin.

Tháng trước, Morgan Stanley trở thành ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cung cấp dịch vụ sử dụng quỹ đầu tư bitcoin cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản.

Ngân hàng này cho biết động thái trên là một bước quan trọng để chấp nhận bitcoin như một loại tài sản.

Một “ông lớn” khác trên Phố Wall là Goldman Sachs cũng được dự đoán sẽ có bước đi tương tự cho các khách hàng của mảng quản lý tài sản tư nhân.

Quảng Dương