Samsung dự kiến đầu tư tại Quảng Ninh.

28/11/2020 06:02:00 daidoanket.vn
Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Tổ hợp Samsung Việt Nam bày tỏ sự cảm kích trước sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, nhất là việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia của Samsung được nhập cảnh đúng thời hạn qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, không gây gián đoạn tới hoạt động sản xuất của các Công ty, đóng góp cho tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh cải thiện, Quảng Ninh sẽ là đích đến của Samsung trong thời gian tới.

Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng nhấn mạnh, năm 2020, dù đại dịch Covid-19 xuất hiện và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội,  nhưng Quảng Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch Covid – 19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội”. Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt trọng trách quốc gia được Chính phủ giao phó là đón đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các chuyên gia của Samsung qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để trở lại làm việc trong các nhà máy, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế. Đồng thời, với phương châm: Quảng Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển và mong muốn Samsung nghiên cứu đầu tư sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh..

Cũng trong chiều nay, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đi thăm và khảo sát tại khu công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên. Khu công nghiệp Đông Mai hiện có diện tích 167,86ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 124,17ha. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 72%, gồm 18 dự án với vốn đầu tư đăng ký trên 350 triệu USD. Khu công nghiệp Đông Mai đang là khu công nghiệp đồng bộ nhất về hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy cao nhất của tỉnh; thu hút được nhiều dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao; tham gia chế tạo, sản xuất các thương hiệu hàng đầu thế giới.

 

daidoanket.vn