Quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Texas phân bổ 25 triệu USD cho Bitcoin và Ethereum

22/10/2021 08:15:00 Bảo Linh
Quỹ hưu trí cho các nhân viên cứu hỏa ở Houston đã phân bổ một phần trong danh mục đầu tư 4 tỷ USD của mình cho tiền điện tử.

Theo báo cáo ngày 21/10 của Bloomberg, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston đã thông qua Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG) để thực hiện giao dịch mua 25 triệu USD Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Hồ sơ công khai thông qua văn phòng kiểm soát viên của Texas cho thấy quỹ hưu trí có hơn 4,1 tỷ USD tổng tài sản ròng (tính đến tháng 6/2020). Như vậy đồng nghĩa với việc khoảng 0,6% danh mục đầu tư của quỹ này đã được phân bổ cho tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc quỹ đầu tư Ajit Singh cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu và cân nhắc sử dụng tiền kỹ thuật số như một loại tài sản để thêm vào danh mục đầu tư của mình. Nó đã trở thành một loại tài sản mà chúng tôi không thể bỏ qua nữa."

Ông Singh cũng nói thêm:

“Khi ngày càng có nhiều thể chế được áp dụng, sẽ ngày càng có nhiều động lực phát triển theo cung và cầu. Và tài sản vật chất - các token thực tế - mang lại cho chúng tôi khả năng tạo thu nhập trong tương lai”.

Hiện Quỹ chịu trách nhiệm về quyền lợi của hơn 6.600 lính cứu hỏa đang hoạt động, đã nghỉ hưu, cũng như các thành viên gia đình còn sống.

Theo Tập đoàn, hơn nửa số quỹ được đầu tư vào vốn cổ phần chung và tư nhân, bao gồm cả cổ phiếu trong nước, cổ phiếu quốc tế, trái phiếu, tiền mặt và bất động sản.

Vào tháng 6, nhà cung cấp kế hoạch hưu trí ForUsAll đã có thêm lựa chọn, cho phép khách hàng của công ty này dành tới 5% tài sản trong danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử.

Đồng thời cho rằng các công dân Mỹ có thể gặp ‘bất lợi’ nếu không được cung cấp lựa chọn cho phép truy cập tài sản tiền điện tử trong kế hoạch nghỉ hưu của họ.

Đầu năm nay, Grayscale cũng đưa ra báo cáo cho thấy các quỹ hưu trí và tài trợ đang tích cực đầu tư vào các quỹ tiếp xúc với tiền điện tử của doanh nghiệp.

Bảo Linh
Link gốc