Quảng cáo phản cảm trên tàu Cát Linh, Vua Nệm bị xử phạt 137 triệu đồng

22/12/2021 15:48:00 daidoanket.vn
Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm, và lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận các sai phạm, chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm, và lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận các sai phạm, chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Theo ông Đặng Đức Hưng, Chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đơn vị này đã có quyết định xử phạt vụ nhóm người cởi trần quảng cáo nhãn hàng trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Qua xác minh, đơn vị thực hiện hành vi quảng cáo này là Công ty Vua Nệm. Ngày 13/12, Thanh tra Sở VHTT đã làm việc với ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Vua Nệm, và lãnh đạo doanh nghiệp thừa nhận các sai phạm, chấp hành xử lý vi phạm theo quy định.

Giải trình với Sở VHTT, Giám đốc Vua Nệm cho biết việc tổ chức cho nhóm người cởi trần chụp ảnh tại những nơi công cộng nhằm mục đích quảng cáo, thu hút thêm khách hàng. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc, Vua Nệm gỡ bỏ hoặc ẩn những nội dung quảng cáo này trên fanpage.

Căn cứ Nghị định 38 về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, Công ty Vua Nệm bị xử phạt với 3 lỗi vi phạm gồm: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái thuần phong mỹ tục; không thông báo kế hoạch quảng cáo với cơ quan chức năng; quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.

Sở VHTT Hà Nội đã tổng hợp 3 lỗi vi phạm với mức xử phạt 137 triệu đồng. Trong đó, cơ quan này xử phạt 2 lỗi theo thẩm quyền với tổng số tiền 37 triệu đồng. Riêng lỗi quảng cáo trái thuần phong mỹ tục với mức phạt 100 triệu đồng thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch UBND Hà Nội. Hiện, cả 3 quyết định xử phạt đã được thông qua.

Theo Sở VHTT Hà Nội, việc xử phạt nhằm mục đích răn đe những tổ chức, doanh nghiệp có hành vi tương tự trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông và những địa điểm công cộng khác.

Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng. Những hình ảnh này được Công ty Vua Nệm đăng tải công khai trên Fanpage.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết nhóm người này không xin phép đơn vị vận hành, tự ý thực hiện bộ ảnh. Nhân viên Hanoi Metro không kịp ngăn cản.

daidoanket.vn