Quan chức FED: 95% tiền điện tử là gian lận và cường điệu, Bitcoin là thứ vô dụng

19/08/2021 08:16:00 Hoàng Anh/ Sina
Neel Kashkari, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis vào thứ ba đã đưa ra lời chỉ trích gay gắt đối với thị trường tài sản tiền điện tử mới nổi.

Kashkari nói anh ấy tin rằng Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới là vô dụng, và ngành công nghiệp tài sản số rộng lớn hơn chủ yếu liên quan đến gian lận và cường điệu.

Kashkari cho biết tại hội nghị thượng đỉnh hàng năm của Khu vực kinh tế Tây Bắc Thái Bình Dương: "95% tiền điện tử là gian lận, cường điệu, nhiễu và hỗn loạn."

Tiền điện tử đã giành được sự ưu ái của các nhà đầu tư tổ chức vào năm 2021, nhưng so với các thị trường truyền thống, tiền điện tử vẫn được coi là một giao dịch đầu cơ và rủi ro cao.

Kashkari cũng bày tỏ một số quan điểm về kế hoạch chính sách tiền tệ, ông vẫn cho rằng thị trường lao động Hoa Kỳ "rất yếu". Đồng thời cho rằng, có thể cần các báo cáo về tình hình việc làm mạnh mẽ hơn trước khi có xu hướng có xu hướng ủng hộ việc Fed giảm các khoản mua hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la Mỹ trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp.

Kashkari tuyên bố rằng nếu thị trường việc làm cho phép, thì bắt đầu giảm quy mô mua trái phiếu vào cuối năm 2021 là hợp lý.

Hoàng Anh/ Sina
Link gốc