PVD hoãn Đại Hội đồng Cổ đông thường niên 2021, mục tiêu doanh thu và lợi nhuận giảm mạnh

10/05/2021 10:40:00 congluan.vn
(CLO) Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, mã CK: PVD) vừa công bố thông tin về việc tạm hoãn tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cụ thể, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tránh tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng theo chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí đã phê duyệt tạm hoãn tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí cho biết, ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty sẽ được quyết định vào thời điểm thích hợp và công bố thông tin căn cứ theo tình hình dịch bệnh và quy định của các cơ quan có thẩm quyền.

Hội đồng Quản trị giao Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí chỉ đạo thực hiện các thủ tục liên quan về tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-19, cũng như các quy định, hướng dẫn của cơ quan chức năng liên quan đảm bảo an toàn, hiệu quả phù hợp với quy định của pháp luật và Điều lệ của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí.

Theo kế hoạch ban đầu, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông vào ngày 14/5 tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung họp xoay các vấn đề về kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án phân phối lợi nhuận năm 2019 - 2020, kế hoạch cổ tức.

Trước đó, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021 với doanh thu thuần ghi nhận 550 tỷ đồng, giảm đến 67% so cùng cùng kỳ năm trước.

Sau khi khấu trừ các khoản chi phí và thuế, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí lỗ ròng 104 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi trên 24 tỷ đồng.

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí lỗ đậm trong bối cảnh giá dầu liên tục leo cao từ cuối tháng 4/2020 đến nay.

Có thời điểm đầu tháng 3 giá dầu Brent đã vượt mốc 70 USD/thùng.

So với thời điểm thấp kỷ lục vào cuối tháng 4/2020, giá dầu Brent đã tăng gấp hơn 3 lần.

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí là doanh nghiệp dầu khí với hoạt động chính là khoan và khai thác (doanh nghiệp thượng nguồn), doanh nghiệp này được nhận định là sẽ phản ứng chậm hơn với những thay đổi của giá dầu.

Năm 2021, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 4.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 25 tỷ đồng, lần lượt giảm 16% và giảm 87% so với thực hiện năm 2020.

Theo ban lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, kế hoạch đưa đưa ra dựa trên dự đoán thị trường dầu khí còn nhiều khó khăn, ước tính chương trình khoan trong nước không còn nhiều, đơn giá tự nâng vẫn ở mức thấp và tình trạng cung vượt cầu giàn khoan vẫn ở mức cao.

Trong năm nay, công ty dự kiến chi 445 tỷ đồng cho việc đầu tư, trong khi năm ngoái chi hơn 1.161 tỷ đồng cho khoản này.

Trong đó, công ty sẽ chủ yếu dành tiền cho việc mua sắm cần khoan, cần khoan nặng cho giàn khoan PV Drilling V và mở rộng sửa chữa khu nhà ở trên giàn khoan PV Driiling III.

Thanh Thư

congluan.vn