Phí giao dịch phái sinh 1,000 đồng/Hợp đồng

26/01/2021 09:38:00 cafef.vn
Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 thể hiện sức phục hồi và tăng trưởng không chỉ ở thị trường cơ sơ, mà còn có cả sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán phái sinh.

Theo số lượng cung cấp từ sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX, trong cả năm 2020, tổng hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tăng 79,91% so với năm 2019.

Bảng 1: Tổng hợp giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tháng 12/2020 - (Theo dữ liệu HNX)

Phí giao dịch phái sinh 1,000 đồng/Hợp đồng - Ảnh 1.
 

Chứng khoán phái sinh là công cụ phòng trừ rủi ro, đặc biệt trong thị trường có nhiều biến động như thị trường chứng khoán năm 2020. Đây có lẽ là một trong những điểm khác biệt của thị trường chứng khoán Việt Nam so với thị trường của hơn 10 năm về trước. Nhà đầu tư có sản phẩm để bảo toàn cổ phiếu, trong khi vẫn kiểm soát hiệu quả đầu tư bằng hợp đồng phái sinh. Đây là lợi thế của thị trường đa dạng sản phẩm, đa dạng loại hình đầu tư.

Đó chính là yếu tố tích cực để chứng khoán Mirae Asset đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh ngay từ những ngày đầu thị trường giới thiệu sản phẩm. Trong hơn 2 năm đồng hành cùng khách hàng trên thị trường chứng khoán phái sinh, Mirae Asset liên tục nằm trong Top 10 thị phần phái sinh. Bên cạnh thế mạnh về hệ thống và quản trị từ tập đoàn, Mirae Asset luôn áp dụng ưu đãi về phí giao dịch vô cùng hấp dẫn.

Để tiếp tục đồng hành và chia sẻ về chi phí giao dịch phái sinh cùng với Quý khách hàng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Chứng Khoán Mirae Asset Việt Nam chính thức áp dụng mức phí phái sinh 1,000 vnd/hợp đồng kể từ ngày 01/01/2021. Mức phí mới được điều chỉnh giảm 30% so với mức phí hiện tại (1.500 vnd), và là mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Với đặc điểm của thị trường thời gian gần đây, cùng với mức chi phí giao dịch hợp lý, chúng tôi hi vọng rằng khách hàng sẽ có chiến lược đầu tư hiệu quả để tối đa hóa lợi nhuận đầu tư trên thị trường chứng khoán.

cafef.vn