Phát hiện đường dây mua bán hoá đơn lên đến hàng chục tỉ đồng

16/12/2021 14:55:00 congluan.vn
Công an Thừa Thiên Huế vừa phát hiện đường dây mua bán hoá đơn trái phép với số tiền gần 35 tỉ đồng.

Ngày 15/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại điểm tập kết hàng hóa ở kiệt 245 đường Phạm Văn Đồng (phường Phú Thượng, TP. Huế) của bà Trần Thị Linh (SN 1981, hộ khẩu thường trú tại Phòng 705 Chung cư Vicoland, Phường Xuân Phú, TP. Huế), lực lượng công an đã phát hiện và tạm giữ 284 kiện hàng hóa mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại gồm: Sữa tắm, kem dưỡng, son môi, tinh chất, nước hoa, vitamin E trị giá khoảng 1 tỉ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Linh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Quang Bền (SN 1975) là Giám đốc và Lê Tín (SN 1963) là Kế toán của doanh nghiệp tư nhân Quang Đức (địa chỉ tại Thôn 7, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy) về hành vi mua bán hóa đơn trái phép.

Trong khoảng thời gian từ năm 2017 - 2020, doanh nghiệp tư nhân Quang Đức đã có hành vi mua bán 3.856 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng trị giá hóa đơn là gần 35 tỉ đồng.

Hiện, cơ quan công an đã thu giữ các tài liệu, chứng cứ để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

congluan.vn