Ông lớn công nghệ Trung Quốc đăng ký nhãn hiệu 'Meta' ngay sau khi Facebook đổi tên

04/11/2021 15:55:00 congluan.vn
(CLO) Sau khi người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố đổi tên công ty thành Meta, ông lớn công nghệ Trung Quốc Baidu ngay lập tức đăng ký nhãn hiệu “MetaApp”.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vừa gây sốt trên toàn thế giới sau khi thông báo đổi tên công ty sở hữu Facebook, Instagram, WhatsApp, cùng một số nền tảng khác thành “Meta”. Theo ông Zuckerberg, việc đổi tên phản ánh tham vọng ngày càng tăng của công ty với metaverse (vũ trụ ảo).

Trong khi một số người Mỹ còn chế giễu việc đổi tên này, Công ty Công nghệ Mạng Trực tuyến Trung Quốc Baidu đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho “MetaApp” với cơ quan chức năng nước này, theo nguồn tin thân cận của hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Xinhua.

Trong đơn xin đăng ký, Baidu cho biết MetaApp “liên quan đến các dịch vụ mạng và các công cụ khoa học”.

Baidu, có trụ sở tại Bắc Kinh, hiện đang vận hành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới sau Google. Bên cạnh đó, Baidu còn cung cấp cho người dùng các dịch vụ đám mây, tin tức, âm nhạc, quảng cáo, và thậm chí là dịch vụ trợ lý ảo.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng Baidu đã “chậm chân” vì hiện đã có một công ty Trung Quốc có tên là MetaApp. Công ty này chuyên về phát triển Sandbox trò chơi di động cho hệ điều hành Android, cũng có trụ sở tại Bắc Kinh.

Mới đây, Microsoft đã tuyên bố sẽ cho ra mắt “metaverse” (siêu vũ trụ ảo) của chính hãng này vào năm 2022 với nhiều tiện ích như chia sẻ các bảng tính Excel và bản trình bày PowerPoint trong các loại môi trường ảo mà Zuckerberg đã giới thiệu trong bài phát biểu của mình.

Hương Vũ (Theo RT)

congluan.vn