Ông Đỗ Quang Vinh trúng cử chức Chủ tịch hội đồng quản trị Chứng khoán SHS

29/04/2022 08:30:00 toquoc.vn
Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, có trình độ thạc sỹ Tài chính - Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và đã từng đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ. Ông Vinh là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào chiều ngày 27/04/2022. Một nội dung đáng chú ý được công bố trong Đại hội là việc ông Đỗ Quang Hiển đã có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch hội đồng quản trị SHS sau khi được bầu tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) nhằm đảm bảo quy định tại điều 34 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng.

Ngay sau Đại hội, các Thành viên hội đồng quản trị SHS đã họp để bầu Chủ tịch hội đồng quản trị và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Theo đó, hội đồng quản trị SHS đã thống nhất bầu Ông Đỗ Quang Vinh giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị. Như vậy, bên cạnh chức danh Thành viên hội đồng quản trị – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Số Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ông Đỗ Quang Vinh đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị của SHS và Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên SHB Finance.

Ông Đỗ Quang Vinh – Tân Chủ tịch hội đồng quản trị SHS

Ông Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989, có trình độ thạc sĩ Tài chính - Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh. Ông đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và đã từng đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ. Ông Vinh là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, một thành viên hội đồng quản trị mới cũng đã được đại hội đồng cổ đông SHS thông qua bầu chọn là Ông Lưu Danh Đức. Ông Lưu Danh Đức cũng là một chuyên gia cao cấp về công nghệ thông tin và đã có nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài.

Theo chia sẻ của Ông Vũ Đức Tiến – Tổng Giám đốc SHS tại đại hội đồng cổ đông thường niên vừa diễn ra, việc SHS có tới 02 trong số 05 người vào hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới của Công ty là những người hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ, thể hiện rõ định hướng của hội đồng quản trị Công ty trong việc phát triển hệ thống công nghệ thông tin trong hoạt động tổ chức kinh doanh.

 

 
 
 
 
 
 
toquoc.vn