Novaland thế chấp cổ phần 2 công ty cho khoản vay 100 triệu USD

10/12/2022 01:00 daidoanket.vn

Novaland thế chấp toàn bộ cổ phần, các tài khoản, các khoản phải thu liên quan đến 2 doanh nghiệp để đảm bảo cho khoản vay 100 triệu USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, MCK: NVL, sàn HoSE) vừa công bố nghị quyết về việc thông qua các sửa đổi liên quan đến khoản vay lên đến 100 triệu USD, được cấp bởi Tập đoàn Credit Suisse AG, Singapore Branch và các bên cho vay hợp vốn khác.

Cụ thể, để đảm bảo cho khoản vay nói trên, NVL thế chấp toàn bộ cổ phần trong Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Phát, các tài khoản, các khoản phải thu của Vạn Phát. Doanh nghiệp cũng thế chấp các khoản phải thu của các đối tác BCC (hợp đồng hợp tác kinh doanh) của Vạn Phát.

Ngoài ra, Novaland cũng thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số hợp đồng hợp tác liên quan.

Bên đại diện nhận tài sản đảm bảo là Credit Suisse AG và Singapore Branch.

Trong kế hoạch tái cấu trúc mới công bố, NVL cho biết sẽ tinh giản các ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh chiến lược bán hàng với mức chiết khấu cao… Đồng thời, ông Bùi Thành Nhơn cũng trở lại cương vị chủ tịch HĐQT.

Về tình hình kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm, Novaland ghi nhận gần 7.894 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng hơn 2.025 tỷ đồng.

Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản của Novaland là trên 259.590 tỷ đồng, tăng 28,6% so với thời điểm đầu năm.

Trong một diễn biến liên quan, theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Novaland đã mua lại trái phiếu NVLH2122015 trước hạn với tổng mệnh giá phát hành 1.000 tỷ đồng.

Lô trái phiếu được phát hành vào ngày 24/12/2021, kỳ hạn 12 tháng và dự kiến đáo hạn vào ngày 24/12/2022. Giao dịch mua lại được diễn ra vào ngày 2/12.