Nhu cầu mua vé xe khách ngày lễ: Bến vắng và giá không tăng

09/04/2022 21:50:00 daidoanket.vn
Các bến xe trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải không tăng giá vé ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Trong khi đó, các hãng xe cũng không tăng chuyến do nhu cầu đi lại ở mức bình thường.

 

Bến xe miền Đông yêu cầu đơn vị vận tải không tăng giá vé dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.    Ảnh: Nam Phong
Bến xe miền Đông yêu cầu đơn vị vận tải không tăng giá vé dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.    Ảnh: Nam Phong

Theo phương án, các ngày nghỉ lễ trong năm 2022, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch rơi vào ngày 10/4/2022 (Chủ nhật) nên người lao động được nghỉ bù vào ngày thứ 2 tuần kế tiếp (tức ngày 11/4). Như vậy, dịp này người lao động được nghỉ tối đa 3 ngày liên tục, từ ngày 9 đến hết ngày 11/4.

Tuy vậy, ông Tạ Chương Chín - Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Đông đánh giá, dự kiến lượng hành khách chỉ tăng nhẹ so với ngày thường, do đó, yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện theo giá kê khai đúng quy định, không điều chỉnh tăng giá vé xe.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông cũng kiến nghị Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh xử lý nghiêm trường hợp các đơn vị vận tải bán không đúng giá niêm yết trong dịp lễ và tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đậu, đỗ, đón trả khách sai quy định.

Còn ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây đánh giá, lượng hành khách xuất bến ngày Giỗ tổ Hùng Vương có thể đạt từ 18.000 đến 19.000 khách/ngày và đạt khoảng 80-85% so với cùng kỳ năm 2021. Cũng giống như hàng năm, giá vé dịp lễ năm nay các đơn vị vẫn tải vẫn giữ nguyên mức giá vé như ngày thường.

Theo khảo sát của phóng viên, 15 đơn vị vận tải chặng Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt như: Xe giường nằm Phương Trang, xe Anh Tuyên, xe Kumho Samco, xe Nguyễn Kim, xe Thành Bưởi… đều giữ nguyên mức giá từ 250.000 – 400.000 đồng/vé. Riêng đối với các xe limousine, giá vé dao động từ 450.000 – 750.000 đồng, phụ thuộc vào loại ghế đơn hoặc ghế đôi.

Tương tự, các chặng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Thành phố Hồ Chí Minh đi miền Tây các nhà xe đều không tăng giá vé. Đại diện hãng xe V.L Limousine cho biết, giá vé đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thành phố Cần Thơ dao động từ 160.000 – 205.000 đồng/ghế, tùy theo vị trí của các ghế. Hãng này cũng chưa có kế hoạch tăng chuyến, thêm xe vì nhu cầu mua vé của người dân ở mức bình thường.

Dù được nghỉ 3 ngày song trong đợt nghỉ lễ nhiều người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh không có kế hoạch đi du lịch, trong khi đó, sinh viên đa phần cũng không có ý định trở về quê mặc dù biết giá vé không tăng.

 
 
 
 
daidoanket.vn