Nhà đầu tư Bất động sản kì cựu: “Tôi chẳng mong đến Tết”

29/01/2022 14:04:00 toquoc.vn
Có lẽ với những nhà đầu tư Bất động sản, họ chỉ mong thời điểm nào chốt lời chứ không mong đến Tết để nghỉ ngơi. Bởi thực tế, ngay cả thời điểm cận Tết họ vẫn đi săn đất, tìm hiểu thị trường và canh cơ hội tốt để mua vào - bán ra.

Chia sẻ câu chuyện đầu tư cận Tết, anh V, một nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn 7 năm trên thị trường Bất động sản cho hay: "Dân đầu tư như tụi anh chẳng mong đến Tết đâu, chỉ mong Tết nhanh qua để làm ăn thôi" (cười).

Được biết, anh V cùng nhóm đầu tư của mình mới nghỉ Tết ngày 25 (Tết). Nhưng, nói nghỉ là nghỉ đi thực tế xem đất còn trong group gần như liên tục làm việc với nhau, xem nguồn hàng, nếu ok là hẹn ngày gần nhất để đi xem đất.

Việc đầu tư, tìm nguồn hàng, chốt rồi bán ra, theo anh V giống như là "cơm bữa" của anh và các anh em, bởi nghỉ một ngày sẽ cảm thấy khó chịu, có thể vuột mất cơ hội đầu tư vào tay người khác.

Nhóm đầu tư của anh V thường săn đất ở các khu vực tỉnh lân cận, bao gồm cả đất thổ cư, đất nông nghiệp…với đa dạng diện tích, thường nhắm đến các khu vực có lợi thế hạ tầng, đầu tư lướt sóng hoặc ngâm 1-2 năm để chốt lời.

Do có kinh nghiệm, có kỹ năng và nguồn tài chính ổn định nên việc mua bán lướt sóng của anh V cũng khá suôn sẻ.

"Đầu tư Bất động sản phải xác định ngay từ ban đầu khi bỏ tiền là lướt sóng hay để lâu. Không có chuyện là lướt sóng không được thì để ngâm đó. Không phải Bất động sản nào để lâu cũng tốt, cũng không phải Bất động sản nào lướt sóng cũng dễ .

Tuỳ sóng thị trường, tuỳ và sản phẩm để căn và ra hàng thời điểm phù hợp. Phải hiểu rõ thị trường, khu vực thì mới nên đầu tư…", anh V tiết lộ.

 

Ghi nhận cho thấy, ở thời điểm nào thị trường Bất động sản cũng xuất hiện nhóm nhà đầu tư âm thầm "khuấy" thị trường.

Theo một Nhà đầu tư kì cựu tại Thành phố Hồ Chí Minh, những nhóm Nhà đầu tư chuyên đi "khuấy" thị trường ở một vài khu vực đa số là lướt sóng.

Họ tạo sóng, còn người thực chất hưởng lợi cuối cùng là những Nhà đầu tư ôm hàng đầu tư trung- dài hạn.

Đây là nhóm Nhà đầu tư đầu tư theo kiểu "bỏ tiền vứt đó quên đi" khi giá Bất động sản khu vực đó được "khuấy động" lên, họ căn theo giá đó mà ra hàng. "Những Nhà đầu tư này là những Nhà đầu tư thắng lớn, lợi thế là có dòng tài chính tốt", nhà đầu tư này cho hay.

Quả thực, thị trường Bất động sản trước đến nay vẫn tồn tại song song hoạt động đầu tư lướt sóng và trung – dài hạn.

Với những Nhà đầu tư lâu năm, chuyên nghiệp thường sẽ căn thời điểm cận Tết khi mà hoạt động đầu tư – mua bán giảm nhiệt để đi tìm "hàng ngộp", hàng ngon, nhiều lựa chọn để mua vào.

Thậm chí, những Nhà đầu tư này không có thời gian để nghỉ Tết bởi theo họ, nghỉ có nghĩa là mất đi cơ hội tốt để đầu tư, chậm chân hơn Nhà đầu tư khác chính là "lỡ nhịp đầu tư", là mất tiền.

"Tôi không quan tâm đến Tết, chỉ mong Tết nhanh để hoạt động mua bán quay trở lại, tìm kiếm cơ hội đầu tư tiếp", một Nhà đầu tư trẻ sống tại Nhơn Trạch cũng chia sẻ như thế.

Theo Nhà đầu tư này, thường thị trường Bất động sản sẽ sôi động mỗi dịp đầu năm, vì thế Nhà đầu tư thường tận dụng giai đoạn này để làm ăn. Có khá nhiều Nhà đầu tư săn nguồn hàng cận Tết để chờ qua Tết chốt lời. Với những mảnh đất vị trí đẹp, giá tốt thậm chí mới chào bán nội bộ đã có người mua.

Nhiều chuyên gia trong ngành cũng dự báo, Bất động sản năm 2022 sẽ có cơ hội tốt hơn so với năm 2020 và 2021, khi tình hình dịch đã kiểm soát tương đối, tâm lý Nhà đầu tư, thị trường đã ổn định trở lại.

Cùng với đó, nhiều yếu tố về kinh tế vĩ mô, hạ tầng giao thông đang hỗ trợ rất tốt cho thị trường Bất động sản phát triển.

 

Hạ Vy

 

toquoc.vn