Người phụ nữ trả lại 1.000 euro do ngân hàng chuyển thừa vào tài khoản

05/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Phát hiện ngân hàng gửi thừa tiền vào tài khoản của mình, bà Cù Thị Phượng đã trình báo cơ quan công an để được hướng dẫn thủ tục hoàn trả lại.

Ngày 4/2, nguồn tin từ Công an xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), đơn vị vừa phối hợp cùng bà Cù Thị Phượng (59 tuổi, trú tại xã Sơn Trà) hoàn tất mọi thủ tục để trao trả số tiền 25.100.000 đồng do Ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh trước đây đã chuyển nhầm.

Trước đó, vào ngày 24/2, bà Cù Thị Phượng ra Ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh để nhận tiền của con gái bà từ nước ngoài chuyển về.

Tại đây, bà Phượng được ngân hàng chi trả số tiền 50.200.000 đồng (tương đương với 2.000 euro). Sau khi nhận tiền, bà Phượng đã gửi tiết kiệm tại Quỹ tín dụng nhân dân Long Tân Trà (xã Sơn Long, huyện Hương Sơn).

Bà Cù Thị Phượng hoàn tất thủ tục trả lại 1.000 euro cho ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh. 

Bà Cù Thị Phượng hoàn tất thủ tục trả lại 1.000 euro cho ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh. 

Vào tối cùng ngày, bà Phượng có liên lạc lại với con gái để xác nhận đã được số tiền con gái gửi. Tuy nhiên, lúc này con gái của bà mới cho hay số tiền gửi về chỉ có 1.000 euro (tương đường 25.100.000 đồng).

Nắm được việc Ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh đã chuyển thừa tiền cho mình nên bà Phượng đã liên lạc cho nhân viên ngân hàng để thông báo.

Sau khi chờ phía ngân hàng không thấy nên bà Phượng đã lên công an xã để trình báo sự việc.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Sơn Trà đã liên hệ với Ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh và được xác nhận, ngân hàng đã trả nhầm cho gia đình thêm 1.000 euro. Do phải làm một số thủ tục liên quan đến việc nhận lại tiền nên nhân viên ngân hàng chưa thể lên gặp gia đình.

Chiều ngày 3/3, tại phòng làm việc của Công an xã Sơn Trà, bà Phượng đã làm thủ tục hoàn trả lại số tiền chuyển nhầm cho Ngân hàng Sacombank tại Hà Tĩnh theo quy định.