Người nhà Giám đốc tài chính VIB đã bán hơn 3 triệu cổ phiếu khi giá lên cao kỷ lục

20/06/2021 07:52:00 toquoc.vn
Giá cổ phiếu lên cao kỷ lục, bố vợ và vợ của ông Hoàng Linh, giám đốc tài chính VIB, đã bán ra hơn 3 triệu cổ phiếu.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế (VIB) vừa công bố kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, bố vợ của ông Hoàng Linh là Lê Ngọc Bích đã bán ra 3 triệu cổ phiếu trong tổng số 4 triệu cổ phiếu ông này sở hữu.

Thời gian giao dịch là 19/5 - 17/6/2021 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Hiện tại ông Lê Ngọc Bích còn giữ 1 triệu cổ phiếu VIB.

Còn trong thời gian từ 17/5 - 16/6, vợ của Giám đốc tài chính VIB là bà Lê Diệu Linh cũng đã bán ra gần 280 nghìn cổ phiếu VIB.

Sau giao dịch, vợ ông Hoàng Linh còn nắm hơn 2,6 triệu cổ phiếu VIB.

Từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu VIB tăng liên tục, cao gấp hơn 3 lần so với giá cuối năm 2020, lập kỷ lục 74.000 đồng/cổ phiếu vào ngày 4/6 - là cổ phiếu ngân hàng tăng giá mạnh nhất trên sàn.

Ngày 10/6, VIB chốt danh sách cổ đông để chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40% và giá cổ phiếu VIB điều chỉnh giảm tương ứng về 52.500 đồng/cổ phiếu.

Từ hôm đó tới nay, cổ phiếu này dao động quanh vùng 50 nghìn đồng - tương đương giá khoảng 70.000 đồng trước khi điều chỉnh.

Người nhà Giám đốc tài chính VIB đã bán hơn 3 triệu cổ phiếu khi giá lên cao kỷ lục - Ảnh 1.
 

Cùng diễn biến tăng "nóng" của cổ phiếu VIB, thời gian qua người nhà và lãnh đạo ngân hàng này cũng tranh thủ bán cổ phiếu.

Chẳng hạn trước giao dịch của người nhà ông Hoàng Linh thì chị dâu ông Đặng Văn Sơn - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị - đã bán thỏa thuận 5,7 triệu cổ phiếu; Bà Ngô Minh Hiền, vợ Phó Tổng Giám đốc Hồ Vân Long bán toàn bộ 4,5 triệu cổ phiếu và ông Ngô Việt Sơn, bố vợ ông Hồ Vân Long cũng đăng ký bán toàn bộ 1,37 triệu cổ phiếu VIB.

Một cổ đông lớn của VIB là Uniben trong thời gian qua cũng đã bán ra 3 triệu cổ phiếu VIB, giảm sở hữu còn hơn 52,3 triệu cổ phiếu.

Nhưng ngược lại, khi giá điều chỉnh xuống vùng thấp sau chia cổ phiếu thưởng, lãnh đạo ngân hàng này lại muốn mua gom.

Mới đây, ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối dịch vụ công nghệ VIB đã đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu ngân hàng, giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ ngày 22/6-21/7.

Nếu thành công, ông Minh sẽ nâng lượng cổ phiếu nắm giữ lên 1,44 triệu đơn vị.

Bà Đặng Thị Thu Hà, vợ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Văn Sơn cũng đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu, dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 7/6 đến 5/7.

 

toquoc.vn