Ngang nhiên giả mạo bài viết của báo Công an nhân dân để lừa đảo

02/12/2021 10:22:00 congluan.vn
Báo Công an nhân dân (CAND) vừa có thông tin về việc các đối tượng dùng hình ảnh giao diện trang web của Báo Công an nhân dân gây nhầm lẫn, khiến một số người nhầm tưởng là bài viết của Báo Công an nhân dân.

Trong thời gian qua, báo Công an nhân dân nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc đề nghị xác minh làm rõ nội dung bài báo: “Nền tảng quốc tế mới về thị trường Việt Nam năm 2020 đã được hợp pháp hóa” đăng vào ngày 23/9/2021 trên báo Công an nhân dân online.

Theo phản ánh của người dân, vì tin vào nội dung bài báo được cho là của báo Công an nhân dân nên họ đã bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia đầu tư tài chính ảo…

Công chúng cần cảnh giác với sự giả mạo bài viết của Báo Công an nhân dân để lừa đảo.

Tuy nhiên qua kiểm tra, xác minh báo Công an nhân dân khẳng định nội dung thông tin trên là giả mạo. Báo Công an nhân dân không đăng bài viết “Nền tảng quốc tế mới về thị trường Việt Nam năm 2020 đã được hợp pháp hóa”. Đây là bài viết cắt ghép ngụy tạo nội dung nhằm mục đích xấu.

Các đối tượng đã dùng hình ảnh giao diện trang web của báo Công an nhân dân gây nhầm lẫn, khiến một số người nhầm tưởng là bài viết của báo Công an nhân dân. Người dân cần cảnh giác, kiểm tra kỹ nội dung bài báo không để đối tượng lợi dụng uy tín của cơ quan báo chí Công an nhân dân để lừa đảo.

Để theo dõi những tin tức chính thống, báo Công an nhân dân mong muốn bạn đọc truy cập vào báo Công an nhân dân điện tử tại địa chỉ https://cand.com.vn.

congluan.vn