Nga phạt Twitter 85 nghìn USD vì không xóa dữ liệu xấu độc

02/04/2021 22:10:30 daidoanket.vn
Cơ quan giám sát truyền thông Nga trước đó đã cáo buộc Twitter không xóa nội dung tuyên truyền tự tử, khiêu dâm trẻ em và lạm dụng ma túy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 2/4, Tòa án Moscow đã phạt Twitter vì từ chối xóa dữ liệu vi phạm luật pháp Nga khỏi nền tảng này. Người Phát ngôn của Tòa án cho biết, Twitter sẽ có nghĩa vụ trả khoản tiền phạt gần 42.000 USD trong vòng sáu mươi ngày.

Ngay sau đó, tòa án đã phạt thêm 43.000 USD đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội, nâng tổng số tiền phạt lên đến 85.000 USD.

Tổng cộng, cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor đã nộp ba đơn khiếu nại chống lại Twitter theo Bộ luật vi phạm hành chính về việc nền tảng này không xóa thông tin xấu độc. Tòa án sẽ xem xét các khiếu nại còn lại trong ngày.

Nguồn tin cũng cho biết ,các vấn đề về quyền truy cập vào các trang web của Nhà nước Nga không liên quan đến sự chậm lại của Twitter

Roskomnadzor trước đó cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, nếu công ty từ chối hạn chế quyền truy cập thông tin bất hợp pháp, họ có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 52.000 USD. Hình phạt có thể lên tới số tiền bằng một phần mười doanh thu hàng năm của doanh nghiệp nếu công ty vi phạm quy tắc một lần nữa.

Việc không xóa nội dung cực đoan, liên quan đến ma túy hoặc khiêu dâm trẻ em có thể dẫn đến khoản tiền phạt lớn hơn: lên tới 100.000 đô la cho phút hoạt động đầu tiên và một phần năm doanh thu hàng năm của công ty cho một lần từ chối khác.

Trước đó, ngày 10/3, Roskomnadzor đã làm chậm tốc độ của Twitter ở Nga trên tất cả các thiết bị di động và một nửa thiết bị cố định và đe dọa sẽ chặn nó nếu tình trạng không tuân thủ luật pháp của Nga vẫn tiếp diễn. Chính quyền đã gửi hơn 28.000 yêu cầu ban đầu và lặp đi lặp lại để xóa các liên kết và ấn phẩm bất hợp pháp, nhưng những yêu cầu này chưa bao giờ được đáp ứng.

daidoanket.vn