Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà

09/05/2021 08:53:00 daidoanket.vn
Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà

 

Ông T. bị xử phạt 10 triệu đồng vì tự ý rời khỏi nhà sau khi là F2.
Ông T. bị xử phạt 10 triệu đồng vì tự ý rời khỏi nhà sau khi là F2.

Ngày 8/5, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.N.T. (35 tuổi, ngụ xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) về hành vi Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mức xử phạt ông T. phải chịu là 10 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 11, của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, Công an huyện Châu Đức phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Suối Nghệ đi kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 có liên quan đến bệnh nhân 2.999 làm việc tại quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng). 

Tại thời điểm kiểm tra, ông V.T.T. và con gái là F2 của bệnh nhân 2.999 nhưng không có mặt tại địa chỉ cách ly.

Công an huyện Châu Đức đã yêu cầu gia đình gọi ông T. cùng con gái trở về nhà, thực hiện biện pháp cách ly theo đúng quy định, đồng thời trình Uỷ ban Nhân dân huyện Châu Đức ra quyết định xử phạt hành chính.

Trước đó, đoàn cán bộ, nhân viên cùng người nhà của Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức đi du lịch tại Đà Nẵng, trong đó có 12 người đến quán bar New Phương Đông và tiếp xúc với bà B.T.T. (bệnh nhân 2.999).

Sau khi biết bà B.T.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các cán bộ, nhân viên này đã khai báo y tế và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, những trường hợp là F2 cũng có kết quả âm tính.

Theo Người lao động

 
daidoanket.vn