Mất hơn 200 triệu đồng vì trò ‘nhận nhiệm vụ, thưởng hoa hồng’

08/03/2023 06:00 daidoanket.vn

Tham gia sự kiện trên Facebook, người phụ nữ ở Thanh Hóa được giới thiệu nhận nhiệm vụ các chương trình, sau đó được hoàn trả tiền và hoa hồng. Sau nhiều lần chơi, người này bị lừa hơn 230 triệu đồng, phải đến Công an để trình báo.

Ngày 6/3, tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo của công dân trên địa bàn về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào ngày 23/2, thông qua Facebook, chị H. (28 tuổi, trú phường Đông vệ, TP Thanh Hóa) được nickname “Nguyen Linh Hee” nhắn tin hướng dẫn tham gia “Sự kiện TUYỂN MẪU NHÍ của chuỗi công ty thời trang vua hàng hiệu”.

Sau đó, thông qua ứng dụng Telegram, chị H. được tài khoản “Trợ Lý Phạm Ngọc Minh” nhắn tin hướng dẫn tham gia và thực hiện các nhiệm vụ mua hàng được hưởng hoa hồng. Mỗi nhiệm vụ, chị H được yêu cầu chuyển một khoản tiền nhất định sau đó sẽ được chuyển lại cùng 10% tiền hoa hồng. 

Ban đầu, chị H thực hiện 3 nhiệm vụ và đều được chuyên hoa hồng như đã hứa. Đến ngày 23/2, chị H. được yêu cầu tham gia nhiệm vụ thứ 4 và phải chuyển 234,5 triệu đồng vào tài khoản số 0991004085xxx thuộc Ngân hàng TMCP An Bình.

Thấy tiền chuyển đi mà chưa được nhận lại, chị H. thúc giục bên kia thì nhận được các lý do thoái thác, đồng thời yêu cầu chị nộp thêm tiền nếu muốn nhận lại toàn bộ số tiền đã nộp.

Nhận ra mình bị lừa, chị H. đã đến Cơ quan Công an trình báo sự việc.