Mastercard lựa chọn 7 công ty khởi nghiệp tiền điện tử cho chương trình Start Path Accelerator

30/07/2021 08:33:00 Thu Trang/ Coin Telegraph
Gã khổng lồ thanh toán quốc tế Mastercard tiếp tục tập trung vào ngành tài sản kỹ thuật số bằng cách chào đón một nhóm công ty khởi nghiệp tiền điện tử tham gia vào công cụ tăng tốc công nghệ tài chính của mình.

Vào thứ Ba (27/7), Công ty đã công bố một chương trình tương tác khởi nghiệp mới, đây được xem là một phần của Mastercard Start Path, với mục tiêu hỗ trợ các công ty này về tài sản ảo, tiền ảo và công nghệ Blockchain, đồng thời mở rộng và đẩy nhanh quá trình đổi mới về công nghệ cho thị trường tài sản kỹ thuật số và tăng cường bảo mật cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Mastercard đã lựa chọn thêm bảy công ty khởi nghiệp mới, bao gồm ví tiền điện tử và nền tảng giao dịch Uphold, công ty lưu trữ tiền số GK8, nền tảng đầu tư của Mỹ Domain Money, công ty khởi nghiệp Blockchain SupraOracles, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Blockchain STACS, công ty tài sản điện tử Taurus, và nền tảng giao dịch Mintable.

Là một phần của chương trình, mỗi công ty khởi nghiệp tiền số sẽ giải quyết những thách thức riêng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của Mastercard.

Mastercard cũng thông tin thêm, các công ty khởi nghiệp sẽ có thể kết nối với hệ sinh thái của Mastercard, bao gồm ngân hàng, thương nhân, đối tác và các nhà đầu tư tiền điện tử trên thế giới.

Jess Turner, Phó chủ tịch điều hành mảng cơ sở hạ tầng và công nghệ kỹ thuật số của Mastercard nhất mạnh rằng: “Công ty đã đặt bước chân đầu tiên vào thị trường tiền điện tử từ năm 2015.

Mastercard tin rằng công ty sẽ trở thành một phần quan trọng của thị trường kỹ thuật số, hỗ trợ định hình ngành và cung cấp lá chắn an toàn cho người dùng.

Đồng thời, vai trò của chúng tôi là tạo dựng tương lai cho tiền điện tử, minh chứng là công ty đang kết nối các nguyên tắc tài chính chính thống với những đổi mới trên thị trường tiền số.”

Tin tức được đưa ra sau khi Mastercard tiết lộ kế hoạch đổi mới chương trình thẻ tiền điện tử và cho phép các ngân hàng truyền thống cung cấp thẻ hỗ trợ điện tử trong mạng lưới thanh toán hiện có của Mastercard.

Thu Trang/ Coin Telegraph