Luật sư sàn giao dịch tiền số Kraken ủng hộ cho quy định kiểu Phố Wall

25/09/2021 06:24:00 Đức Đặng (Theo Bloomberg)
Quy định của Phố Wall đang áp dụng vào ngành công nghiệp tiền số, vì vậy chúng ta phải trả tiền để chơi tốt. Đó là thông điệp từ Marco Santori, giám đốc pháp lý của sàn giao dịch tài sản số Kraken.

Trong khi người đứng đầu Coinbase, Brian Armstrong - và ông chủ của Santori, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Kraken, Jesse Powell - đã có thái độ trái ngược nhau với các cơ quan như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, rõ ràng là các quy định nghiêm ngặt hơn đang được thực hiện, Santori nói.

“Chúng ta chỉ đang sống trong một thế giới tưởng tượng nếu chúng ta không tin rằng ngành công nghiệp này sẽ phải đối mặt với quy định nặng nề hơn, giống như Phố Wall hơn từ các chính phủ ở Mỹ và nước ngoài, và Kraken đơn giản là rất thực tế về tương lai đó,” Santori cho biết trên "QuickTake Stock" của Bloomberg phát sóng hôm thứ Năm.

Sự giám sát với ngành công nghiệp tiền số nói chung đã tăng lên trong những tháng gần đây, khi các quan chức băn khoăn về mọi thứ từ stablecoin đến các sàn giao dịch phi tập trung cho đến các sản phẩm cho vay.

Các công ty tiền số đang chuẩn bị cho cuộc chiến khi các cơ quan quản lý nhà nước và SEC cảnh báo về các hành động thực thi nhiều sẽ hơn sắp tới.

Giám đốc điều hành Coinbase, Armstrong, đã tung ra một loạt các tweet quan trọng trong tháng này sau khi SEC gửi thông báo đến sàn giao dịch rằng họ có thể bị kiện nếu tiếp tục với dự án cho vay tiền số của mình, cáo buộc cơ quan này có hành vi “sơ suất”.

Trong khi Armstrong có thể đã nói lên sự thất vọng của nhiều người, Santori cho biết anh ta “không thể ủng hộ” cách tiếp cận như vậy. Coinbase đã kết thúc chương trình cho vay.

“Tôi chắc chắn đã theo dõi các dòng tweet của Brian, và tôi sẽ nói rằng với cách nhìn như vậy, chúng ta chỉ đang không thành thật với bản thân về cộng đồng tiền số nếu một phần nhỏ trong chúng ta không nghĩ rằng anh ta đang nói những gì mà nhiều người đang nghĩ, ”Santori nói.

“Tôi không thể ủng hộ cách tiếp cận đó với các cơ quan quản lý. Nó chưa bao giờ thành công trong lịch sử và từ kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy SEC luôn cởi mở để thảo luận. ”

Đức Đặng (Theo Bloomberg)
Link gốc