Lộ diện 3 công ty có hành vi xả thải khiến hàng tấn cá chết trên sông Mã

13/04/2021 21:00:47 congluan.vn
(CLO) Cơ quan chức năng huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã xác định được 3 công ty xả thải ra môi trường. Thủ đoạn của các chủ doanh nghiệp này rất tinh vi khiến cơ quan chức năng phải rất vất vả mới phát hiện.

Cá lồng nuôi chết đồng loạt khiến người dân lao đao. Ảnh: TL

Ngày 13/4, thông tin từ UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, đến thời điểm hiện tại đã phát hiện, chứng minh được 3 đơn vị có hành vi xả thải, để nước thải chảy ra sông Mã, gây ô nhiễm môi trường.

3 đơn vị bị phát hiện có hành vi xả thải, hoặc để nước thải chảy ra sông gồm; Công ty TNHH Tân Thái Thanh và Công ty CP chế biến lâm sản Phú Thành (có địa chỉ tại xã Thiết Kế, huyện Bá Thước) và Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Đồng Tâm TH (có địa chỉ tại phố Tráng, thị trấn Cành Nang, huyện Bá Thước).

Sau khi phát hiện, chứng minh 3 công ty trên có hành vi xả thải, để nước thải chảy ra sông, lực lượng chức năng huyện Bá Thước đã lập biên bản để xử lý.

Trước đó, gần 1 tháng trở lại đây, trên sông Mã (đoạn qua huyện Bá Thước) xảy ra tình trạng cá nuôi lồng của người dân chết hàng loạt.

Tính đến ngày 12/4, đã có hơn 15 tấn cá lồng của người dân và gần 5 tạ cá tự nhiên bị chết. Được biết, dù đã phát hiện, chứng minh được 3 cơ sở xả thải hoặc để nước thải chảy ra môi trường. 

Hoàng Minh

congluan.vn