LG ứng dụng công nghệ mới cho tất cả các sản phẩm điều hòa bán tại Việt Nam, thiết bị cũ cũng có thể được nâng cấp

23/02/2023 06:00 toquoc.vn

Mới đây, LG chính thức giới thiệu công nghệ mới được ứng dụng trên hệ thống các sản phẩm điều hòa thương mại của hãng tại Việt Nam. Giải pháp mới góp phần nâng tầm trải nghiệm của người dùng với hiệu suất làm lạnh cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ tiền nhiệm, đồng thời giảm đáng kể lượng khí thải.
 

Với vị thế là một trong những doanh nghiệp đề cao sứ mệnh phát triển bền vững, đặt mục tiêu sức khỏe của người dùng lên hàng đầu, LG đã ứng dụng công nghệ máy nén biến tần Inverter sử dụng gas R32 trên toàn bộ các sản phẩm điều hòa được bán tại thị trường Việt Nam. Cải tiến của LG nhằm mục đích mang đến luồng không khí sạch cho không gian sống, đồng thời đóng góp vào nỗ lực chung nhằm hạn chế tối đa các tác nhân gây hại cho môi trường.

Được giới chuyên môn đánh giá là môi chất xanh thế hệ mới, khí gas lạnh R32 được ứng dụng trên hệ thống điều hòa thương mại của LG có độ tinh khiết cao và không gây mùi hôi khi sử dụng lâu dài. Với hiệu suất làm lạnh lớn gấp 1,6 lần so với môi chất lạnh R410A và R22 tiền nhiệm, điều hòa LG sử dụng khí gas R32 giúp tiết kiệm lượng điện năng cũng như lượng khí gas tiêu thụ trong quá trình vận hành.

Chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas tương ứng, điều hòa cũ sử dụng loại khí gas R410A đã có thể dàng chuyển đổi sang môi chất lạnh R32, bởi lẽ cả hai loại chất đều có mức áp suất tương đương. 

Dựa trên tiêu chuẩn khí thải GWP, giải pháp môi chất lạnh thế hệ mới R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (675) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (2090). Theo đó, lượng khí thải ra môi trường sẽ được giảm đến 75% so với các loại gas lạnh khác, góp phần lớn trong việc hạn chế gây suy giảm tầng ozone và chống sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

 

 

Một số sản phẩm điều hòa thương mại của LG.

Theo báo cáo mới được đăng tải hồi năm ngoái trên tạp chí khoa học AIP Advances, hiện tượng suy giảm tầng ozone, hiệu ứng nóng lên toàn cầu hay tác động của tia cực tím có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Với việc thay thế gas R410A bằng môi chất R32, LG tiếp tục khẳng định quyết tâm đổi mới chính mình để góp phần bảo vệ môi trường.

Công nghệ máy nén biến tần Inverter sử dụng Gas R32 tiên tiến sẽ được đưa lên các dòng sản phẩm sau của LG

- Điều hòa tủ đứng 

- Điều hòa Cassette âm trần LG loại 1 hướng và 4 hướng thổi

- Điều hòa âm trần nối ống gió

- Điều hòa LG Multi Split 

Có thể nói, môi chất lạnh R32 mới chính là giải pháp thức thời giúp nâng tầm trải nghiệm sử dụng của người dùng cũng như góp phần bảo vệ môi trường, củng cố chuỗi nỗ lực phát triển bền vững của thương hiệu LG xuyên suốt nhiều năm liền.

 

 

 

Link gốc