Lần đầu tiên Ethereum vượt Bitcoin về số lượng giao dịch trên Coinbase

14/08/2021 07:35:00 Thu Trang/ The Economic Times
Lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động 9 năm qua của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase, khối lượng giao dịch của Ethereum lớn hơn số lượng trao đổi mua và bán của Bitcoin.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với doanh thu chủ yếu dựa trên hiệu suất của Bitcoin và Ethereum

Coinbase Global Inc. gần đây đã công bố báo cáo tăng trưởng doanh thu Quý II năm 2021.

Cụ thể, công ty đã thu về 2,23 tỷ đô la doanh thu với lợi nhuận ròng ghi nhận 1,6 tỷ đô la, tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Coinbase cũng thống kê về số lượng giao dịch của các loại tiền điện tử khác nhau, trong đó, Bitcoin và Ethereum là hai tài sản tiền điện tử dẫn đầu.

Dữ liệu về số lượng giao dịch của các loại tiền điện tử trên Coinbase (Nguồn: Boris Wertz / twitter)

Báo cáo cho thấy, Ethereum chiếm 26% tổng khối lượng giao dịch của Coinbase, vượt qua Bitcoin với 24%. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động 9 năm qua của Coinbase, khối lượng giao dịch của Ethereum lớn hơn số lượng trao đổi mua và bán của Bitcoin.

Lý do cho sự đổi ngôi này là khối lượng giao dịch của BTC trong Quý I giảm 39%, ngược lại, ETH lại tăng 23% trong khung thời gian đó.

Ngoài ra, sự bùng nổ của ETH trong các lĩnh vực như NFT (Non-fungible token - một lại tài sản số sử dụng công nghệ Blockchain), nền tảng tài chính phi tập trung DeFi và sự kiện nâng cấp gần đây, đã hỗ trợ để đạt được thành tích này.

Coinbase lập luận rằng, một phần nguyên nhân là do sự biến động về giá của Ethereum trong Quý II đã giúp loại tiền này hoạt động tốt như vậy.

Thu Trang/ The Economic Times
Link gốc