JP Morgan Chase: Các quỹ tổ chức đang chảy từ vàng sang Bitcoin

12/10/2021 16:58:00 Hoàng Anh/ Sina
Bản tin FX168 Financial News (Hong Kong) vào thứ hai (11 tháng 10), giá Bitcoin duy trì xu hướng tăng tại thị trường châu Á và hiện đã vượt quá 56.000 USD cho mỗi đồng xu. Các nhà phân tích của JPMorgan tuyên bố rằng họ tin rằng sự gia tăng quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đang thúc đẩy sự gia tăng của Bitcoin. Theo ngân hàng lớn này, các quỹ đang chảy từ vàng sang Bitcoin.

Theo báo cáo từ Markets Insider, một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ là JPMorgan Chase, đã tuyên bố trong một báo cáo vào ngày 7 tháng 10 rằng một loạt các yếu tố có thể thúc đẩy giá Bitcoin, bao gồm cả nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức, Hoa Kỳ sẽ không cấm giao dịch Bitcoin, và sự nổi lên gần đây của Lightning Network.

JPMorgan Chase cho biết: "Mối lo ngại của các nhà đầu tư về lạm phát đã xuất hiện trở lại, điều này khiến họ quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin để phòng ngừa lạm phát. Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin và có lẽ họ nghĩ rằng Bitcoin là một công cụ phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng".

JP Morgan Chase nói thêm rằng xu hướng trước đây của các quỹ tổ chức chảy ra khỏi vàng và vào Bitcoin đã xuất hiện trở lại trong những tuần gần đây. Việc các nhà đầu tư lớn công nhận Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn vàng đã khuyến khích ngày càng nhiều quỹ đổ vào Bitcoin.

Tạp chí "Fortune Star" của Mỹ báo cáo rằng Bitcoin gần đây đã quay trở lại mức trên 50.000 USD, tăng 87% cho đến nay, trong khi giá vàng đã giảm 7,3% trong năm nay. Mặc dù Bitcoin đã biến động trong năm nay, nhưng nó dường như không khiến các nhà đầu tư bận tâm.

Theo tin tức, vào tháng 4 sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã chỉ ra rằng khối lượng giao dịch trong quý đầu tiên của năm nay đạt 335 tỷ đô la Mỹ, trong đó 215 tỷ đô la Mỹ đến từ hơn 8.000 nhà đầu tư tổ chức.

Nhận xét gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã khuyến khích đầu tư vào Bitcoin. Powell nói rằng Hoa Kỳ không có ý định cấm sử dụng Bitcoin trong nước, điều này cho thấy Hoa Kỳ sẽ không noi theo cách tiếp cận như Trung Quốc.

Báo cáo của JPMorgan Chase vào tháng 5 đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển từ Bitcoin sang vàng và vẫn duy trì quan điểm rằng Bitcoin có thể đạt 140.000 USD trong dài hạn.

Gần đây, một số nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã bày tỏ sự công nhận đối với tiền mã hóa.

Dawn Fitzpatrick, người đứng đầu Công ty quản lý quỹ Soros (Soros Fund Management), gần đây đã tiết lộ rằng các công ty ở quốc gia này nắm giữ một số bitcoin.

Ngôi sao chương trình truyền hình thực tế kinh doanh ABC "Shark Tank" kiêm nhà đầu tư Kevin O ‘Leary nói rằng tuần trước lượng tiền điện tử nắm giữ của anh ấy đã vượt qua lượng vàng.

Hoàng Anh/ Sina
Link gốc