Giao dịch tiền số đẩy giá cổ phiếu Coinbase tăng vọt

12/08/2021 16:37:00 Đức Đặng (Theo TheStreet)
Coinbase, một sàn giao dịch tiền số có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012, người tiên phong trong lĩnh vực giao dịch công bố mức tăng lợi nhuận 4.900% khi giao dịch bitcoin bùng nổ. Một cổ phiếu rất hấp dẫn với giới đầu tư.

Các giám đốc điều hành tại sàn giao dịch Coinbase (COIN) đã thông báo vào thứ Ba (10/8) rằng doanh thu quý hai đã tăng lên 2,23 tỷ USD. Lợi nhuận là 1,6 tỷ USD, chỉ tăng 4.900% so với một năm trước. Mức tiền mặt hiện tại là 4,4 tỷ USD.

Đó là một quý bùng nổ. Các nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc mua tại các mức giá điều chỉnh đáy.

Đánh giá đó thì chắc không cần bàn cãi. Coinbase đang rất có lợi thế về dòng tiền với công việc kinh doanh cực kỳ có lợi nhuận kèm theo rất nhiều điều thuận lợi. Nếu nó thuộc lĩnh vực khác, cổ phiếu sẽ được định giá cao hơn nhiều. Sự biến động của tiền số và quy định tiềm năng đang đè nặng lên cổ phiếu Coinbase.

Các nhà đầu tư dài hạn nên bỏ qua cả hai.

Coinbase không thực sự liên quan trực tiếp đến biến động giá tiền số. Mà nó phụ thuộc vào các giao dịch. Chắc chắn, có một số mối tương quan với giá cả và khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, giá có thể sẽ ổn định khi bitcoin được phổ biến. Trớ trêu thay, quy định có thể đẩy nhanh quá trình.

Các tài khoản tổ chức muốn mua bitcoin.

Các chuyên gia nhận ra bitcoin là phi tập trung, khan hiếm và là blockchain, gồm hệ thống sổ cái kỹ thuật số của nó, nên không thể bị tấn công. Điều này trái ngược trực tiếp với các loại tiền tệ pháp định như USD. Cục Dự trữ Liên bang có thể in kỹ thuật số đồng bạc xanh bất kỳ lúc nào không cần báo trước. Việc cung cấp mực in tượng hình là không giới hạn.

Một lá thư gửi cho các cổ đông cho thấy khối lượng giao dịch tổ chức tại Coinbase trong quý 2 đã tăng lên 317 tỷ USD, tăng 47% so với quý 1 và so với một năm trước chỉ là 17 tỷ USD. Tổng khối lượng giao dịch trên cả nền tảng bán lẻ và chuyên nghiệp là 462 tỷ USD, tăng 38% theo tuần tự.

Và công việc kinh doanh đó siêu lợi nhuận. Coinbase là một sàn giao dịch kỹ thuật số. Nó được cắt bỏ mọi giao dịch có tỷ suất lợi nhuận vượt quá 50%. Chi phí là tối thiểu và có khả năng giữ nguyên như vậy.

Đây là công việc kinh doanh hoàn hảo để thu lợi nhuận từ sự phát triển của giao dịch tiền số chuyên nghiệp.

Ở mức 269 USD, cổ phiểu này có một mức giá thấp đáng ngờ.

Đức Đặng (Theo TheStreet)
Link gốc