Giao dịch đất nền khu vực thành phố Thủ Đức sôi động hơn, môi giới kiếm cả trăm triệu hoa hồng thời điểm cận Tết

29/01/2021 13:43:00 cafef.vn
Bên cạnh các môi giới có hàng nhưng không bán được thì cũng có những môi giới kiếm được hoa hồng cả trăm triệu đồng dịp Tết.

Chia sẻ của một môi giới bất động sản tự do tại thị trường khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng nếu thông tin khu vực tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc kiếm tiền của môi giới. Theo môi giới này, thông tin thành lập Thành phố Thủ Đức thực sự tác động rất mạnh đến tâm lý của nhà đầu tư. Trong khoảng 1 tháng cận Tết, môi giới liên tục nhận được cuộc gọi của nhà đầu tư, dẫn đi tìm hiểu đất đai và chốt rất nhanh sau đó. Thậm chí các nền đất đã tăng giá khoảng 10-15% so với 3-4 tháng trước đó, nhà đầu tư vẫn chấp nhận mua vào.

Nam môi giới này cho biết, nếu trước đó các nhà đầu tư còn lưỡng lự xuống tiền thì khi thông tin Thành phố Thủ Đức rõ nét, tâm lý của họ là "mua liền kẻo tăng giá, hết hàng". Vì thế, những nền đất trước đó rao mãi chưa ai mua thì hiện nay bán khá nhanh. Bởi theo các nhà đầu tư, giá đất khu vực này sẽ còn tăng cao, sẽ là món đầu tư lãi đậm khi hạ tầng, chính sách cho Thành phố Thủ Đức được chính thức triển khai. Chính tâm lý vào thị trường đã đẩy sức mua của khu vực này tăng lên.

Cũng theo nam môi giới này, nhiều chủ đất trước đó gửi hàng bán nhưng sau khi thấy sức mua tốt, lại có tâm lý đẩy giá lên cao mới bán hoặc giữ hàng không chịu bán nữa. Do đó, hiện tại để tìm các nền đất có sổ đỏ chào bán lại cho nhà đầu tư cũng khá khó khăn, dường như cứ ra nền nào là nhà đầu tư mua nhanh nền đó. Thậm chí có những nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm 2-3 nền cùng lúc nhưng môi giới cũng không có hàng sẵn để bán.

Giao dịch đất nền khu vực TP Thủ Đức sôi động hơn, môi giới kiếm cả trăm triệu hoa hồng thời điểm cận Tết - Ảnh 1.
 

Theo ghi nhận, tâm lý vào thị trường tốt đã khiến nhiều môi giới bất động sản tại Thành phố Thủ Đức và các khu vực lân cận như Nhơn Trạch, Long Thành làm ăn khá tốt thời điểm cận Tết. Nhiều môi giới có nguồn hàng từ chủ đất liên tục có giao dịch trong khoảng 2-3 tuần trở lại đây, kiếm hoa hồng hàng trăm triệu đồng – số tiền mà vốn khá khó kiếm được trong năm 2020 khi dịch bệnh liên tục bùng phát.

Chị Ng, một môi giới tự do chuyên bán đất nền khu Đông đã từng nghỉ nghề về quê buôn bán trong nửa năm qua. Hiện tại, nữ môi giới này quay trở lại thị trường đúng thời điểm có thông tin tốt về quy hoạch Thành phố Thủ Đức đã khiến chị Ng giao dịch thành công 3 nền trong vòng 2 tuần. Hiện tại, nữ môi giới này liên tục đi săn lùng nền đất nhà đầu tư muốn bán ra. Theo chị Ng, hiện khách có nhu cầu mua có nhưng lại không có nền để bán cho họ. Mà đa số nhà đầu tư chỉ muốn tìm mua tại khu vực quận 9 vì giá còn dễ chịu hơn so với quận Thủ Đức và quận 2, họ tin rằng biên độ tăng giá còn cao.

Tìm hiểu được biết, hiện hoạt động mua bán bất động sản tại Thành phố Thủ Đức rục rịch khiến nhiều môi giới "hứng khởi" kiếm tiền. Bên cạnh kiếm hoa hồng từ bán đất thì một số môi giới hùn tiền để mua lại nền đất của chủ đất muốn bán, rồi bán chênh ngay sau đó cho một nhà đầu tư khác. 

Xuống tiền cọc và chênh ngay sau khi sang công chứng, một số môi giới cũng kiếm được hàng chục đến trăm triệu đồng/nền. Có lẽ, thông tin về Thành phố Thủ Đức đang hỗ trợ khá nhiều cho việc kiếm tiền của môi giới bất động sản khu vực này. Nhiều môi giới cho biết, nếu nhu cầu cao có thể họ sẽ không về quê ăn Tết mà tranh thủ kiếm nền đất để bán cho nhà đầu tư.

Tuy vậy, như đã thông tin trước đó, hiện tại Thành phố Thủ Đức có hiện tượng môi giới và nhà đầu tư thổi giá đất, tạo sốt để đẩy giá lên cao so với giá trị thực. Trong đó, có những môi giới lâu năm trong nghề đã có những "mánh khoé" như găm hàng, tạo độ khan rồi vin vào thông tin tốt về quy hoạch, hạ tầng để bán giá cao cho nhà đầu tư khác hoặc người mua ở thực.

Theo đó, ở thời điểm hiện tại đã có những cảnh báo xung quanh việc thổi giá tránh gây ra những hệ lụy lâu dài cho thị trường bất động sản Thành phố Thủ Đức nói riêng, thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

cafef.vn