Giá vàng trụ vững trên ngưỡng cao, dự đoán tiếp tục tăng mạnh

21/12/2020 08:31:33 vtcnew.vn
(VTC News) - Giá vàng thế giới hôm nay 21/12 trụ vững trên ngưỡng cao và được dự đoán sẽ tăng trong tuần mới này.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.883 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, có lúc giá vàng đạt 1.886 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng cao trong tuần qua khi những tiến triển trong đàm phán gói kích thích mới tại Mỹ đã gây sức ép lên USD, trong khi cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc duy trì lãi suất thấp cho đến khi nền kinh tế hồi phục đã hỗ trợ thêm cho kim loại quý này.

Giá vàng trụ vững trên ngưỡng cao, dự đoán tiếp tục tăng mạnh - 1

Giá vàng đầu tuần nhiều lạc quan.

Nhà chiến lược tiền tệ tại DailyFx, Ilya Spivak, cho rằng việc các nghị sỹ Mỹ đã tiến gần đến một thỏa thuận về gói kích thích đang hỗ trợ cho giá vàng, dù các thị trường có thể thất vọng về quy mô của gói kích thích và diễn biến này không thể đảo ngược xu hướng đi xuống của giá vàng trong vài tháng qua.

Theo kết quả mới nhất của cuộc khảo sát Kitco News, tâm lý đầu tư đang cực kỳ lạc quan ngay cả khi các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng thị trường sẽ gặp khó khăn với khối lượng giao dịch thấp trong hai tuần tới.

Tuần này, 14 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Tổng cộng 11 người (79%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, hai nhà phân tích (14%) có ý kiến trung lập, trong khi chỉ có một nhà phân tích (7%) cho rằng kim loại quý sẽ giảm giá.

Cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main thu hút 1.402 nhà đầu tư bán lẻ. Trong số đó, 1.048 người (75%) có quan điểm tích cực về giá vàng thế giới. 202 người (14%) đưa ra xu hướng ngược lại và 152 người (11%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Giới chuyên gia nhận định thị trường vàng nhận được nhiều hỗ trợ khi Fed sẽ đảm bảo bổ sung tiền mặt, trong khi Tổng thống đắc cử Joe Biden và Quốc hội Mỹ đang đưa ra các ý tưởng về thúc đẩy chi tiêu mới. Tuy nhiên, giá vàng có khả năng chững lại một thời gian ngắn sau khi tăng 100 USD trong tháng này.

Giá vàng trong nướcchốt phiên cuối tuần qua, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,6 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

vtcnew.vn